Mâm cúng thần tài ngày khai trương nên chuẩn bị ra sao là tốt nhất?

Mâm cúng Thần Tài ngày khai trương nên chuẩn bị như thế nào; để đảm bảo phù hợp với văn hóa cũng như cầu mong Thần Tài phù hộ cho công việc làm ăn của gia chủ.

cách cúng Ông Địa Thần Tài mới thỉnh
Bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài

Thần Tài là một trong những vị thần cai quản trị tài chính; và cực kỳ được coi trọng đối với những người kinh doanh mua bán. Để thuận lợi cho con đường kinh doanh thì người ta lập bàn thờ thần tài tại nơi kinh doanh. Đối với những đơn vị mới bắt đầu kinh doanh khai trương; thì chúng ta nên chuẩn bị mâm cúng như thế nào? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm; khi có nhu cầu chuẩn bị mâm cúng khai trương cho Thần Tài.

Tìm hiểu thêm:

Để giúp cho bạn đọc có thể chuẩn bị được mâm cúng khai trương cho Thần Tài, chúng tôi xin chia sẻ về cách chuẩn bị; cũng như đơn vị cung cấp mâm cúng khai trương chất lượng với giá cả hợp lý.

Cúng Thần Tài ngày khai trương mang lại những lợi ích gì cho gia chủ?

Câu hỏi này được rất nhiều khách hàng quan tâm; khi muốn tổ chức cúng Thần Tài vào ngày khai trương. Hoặc gia chủ không biết được việc cúng Thần Tài vào ngày khai trương có ý nghĩa như thế nào? Cũng như hướng dẫn bạn thực hiện Nghi lễ cúng Thần Tài ngày khai trương; theo đúng với tâm linh của người Việt. 

Cúng thần tài để công việc kinh doanh thuận lợi

Việc cúng Thần Tài vào ngày khai trương là để công việc kinh doanh gặp thuận lợi và may mắn. Nếu như công việc làm ăn gặp nhiều điều thuận lợi và may mắn thì sẽ kiếm được nhiều tiền; giúp gia chủ tận dụng số tiền này để mở công việc làm ăn kinh doanh lớn hơn. 

Lợi nhuận là một trong những vấn đề mà bất kỳ ai kinh doanh cũng mong muốn đạt được. Do đó để đáp ứng nhu cầu tâm linh; cũng như cầu xin sự may mắn thì người ta thường cúng khai trương Thần Tài. 

>>  Cúng đất đai mấy chén cơm? Lễ vật cúng tạ đất đai cuối năm
Mâm cúng Thần Tài khai trương

Cầu xin sự gia hộ 

Bên cạnh đó việc chúng ta cúng khai trương Thần Tài nhằm mục đích cầu xin thần tài gia hộ cho công việc kinh doanh. Giúp cho gia chủ có thể gặp được nhiều điều thuận lợi và may mắn trong con đường kinh doanh. Khó khăn và trở ngại trong quá trình kinh doanh sẽ không còn là vấn đề đối với gia chủ. 

Tránh sự quấy phá

Ngoài ra, gia chủ chuẩn bị mâm cúng khai trương với mục đích là cầu xin sự bảo vệ để tránh sự quậy phá của những thế lực vô hình. Đây chính là một trong những nét đẹp văn hóa tâm linh khi chúng ta có thờ Thần Tài Thổ Địa. 

Thể hiện nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng dân gian 

Việc chúng ta tổ chức cúng Thần Tài và Thổ địa vào ngày khai trương cũng là một trong những cách thể hiện nét đẹp văn hóa của người Việt. Nét đẹp văn hóa thờ cúng và tôn trọng những giá trị tinh thần. Tục lệ cúng khai trương là một trong những tục lệ lâu đời và đến nay thì rất nhiều đơn vị kinh doanh vẫn giữ nét đẹp này. 

Mâm cúng Thần Tài ngày khai trương nên chuẩn bị như thế nào là hợp lý?

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có nhu cầu chuẩn bị đầy đủ mâm cúng cho Thần Tài. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách chuẩn bị mâm cúng như thế nào là đầy đủ nhất thì có thể tham khảo mâm cúng cơ bản sau đây.

 • 3 nén nhang
 • 1 lọ hoa tươi
 • 1 mâm ngũ quả
 • 1 đĩa trầu cau.
 • 1 bộ lễ vàng mã
 • 3 đĩa xôi.
 • 3 chén chè.
 • 3 chén cháo trắng.
 • 3 ly nước.
 • 3 ly rượu trắng.
 • 1 con gà luộc 
 • 2 cây nến
 • Bánh kẹo.
 • 1 đĩa gạo.
 • 1 đĩa muối trắng.
 • Bộ tam sên

Có 2 cách để gia chủ có thể chuẩn bị được lễ vật trong mâm cúng khai trương Thần Tài đó là tự tay chuẩn bị lễ vật hoặc là sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Đối với những ai không có nhiều thời gian chuẩn bị lễ vật hoặc quá bận rộn thì sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng sẽ mang lại hiệu quả tối đa. Giúp cho chúng ta có thể chủ động chuẩn bị được đầy đủ lễ vật cũng như không quá tốn nhiều thời gian khi chuẩn bị. 

Mâm ngũ quả cúng thần tài thổ địa
Mâm ngũ quả cúng thần tài thổ địa

Trình tự cúng Thần Tài ngày khai trương như thế nào là đúng với phong thủy? 

Làm sao để có thể cúng Thần Tài ngày khai trương đúng với phong thủy và mang lại may mắn cho công việc kinh doanh? Nếu như bạn cảm thấy khó khăn trong vấn đề này thì có thể tham khảo cần công việc được liệt kê từng bước. Chỉ cần thực hiện theo từng bước hướng dẫn là bạn có thể tổ chức cúng khai trương Thần Tài. 

>>  Gợi ý cách chọn trái cây chưng mâm ngũ quả cúng thần tài thổ địa

Lựa chọn ngày cúng khai trương 

Điều đầu tiên khi chúng ta muốn cúng khai trương đó là chúng ta cần phải lựa chọn một ngày phù hợp. Thông thường thì dựa trên bản mệnh của gia chủ người ta sẽ lựa chọn một ngày phù hợp với phong thủy để tổ chức cúng khai trương. Có như vậy thì giúp cho gia chủ có thể dễ dàng thu hút được nhiều nguồn năng lượng tích cực và mang lại may mắn cho công việc làm ăn. 

Đặc biệt là khi chúng ta cái càng trong việc lựa chọn ngày phù hợp với phong thủy sẽ tránh tình trạng lựa phải ngày sát khí hoặc không mang lại nhiều may mắn. Đây chính là một trong những điều cấm kỵ đối với những ai làm ăn kinh doanh. 

Xem ngày tốt xấu để cúng nhập trạch
Chọn ngày cúng thần tài khai trương

Chuẩn bị mâm lễ vật cúng Thần tài ngày khai trương 

Lựa chọn được ngày cúng khai trương và cúng Thần Tài phù hợp thì chúng ta sẽ chuẩn bị đầy đủ lễ vật cần thiết cho mâm cúng. Theo như hướng dẫn ở trên thì bạn có 2 cách để chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng Thần Tài ngày khai trương. Nếu gia chủ có nhiều thời gian thì chúng ta có thể tự tay chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng.

Còn nếu như gia chủ quá bận rộn trong ngày khai trương thì chúng ta có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói. Dịch vụ trọn gói có giá trên thị trường hiện nay cũng không quá đắt và chúng ta có thể sử dụng để tiết kiệm thời gian.

Chuẩn bị bài văn khấn 

Bước tiếp theo mà gia chủ cần làm để cúng khai trương Thần Tài; đó là chúng ta sẽ phải chuẩn bị một bài văn khấn. Đây là một cách để chúng ta có thể thông báo cho Thần Tài. Cũng như là một trong những cách để cho vị thần linh này có thể chứng giám được lòng thành của gia chủ. 

Sử dụng bài văn khấn để tránh tình trạng không biết khấn vái gì trong ngày cúng khai trương. Đảm bảo cho gia chủ có thể thực hiện được nghi lễ cúng khai trương Thần Tài đúng nhất. 

Bài văn khấn cúng Thần Tài

Tiến hành nghi lễ mâm cúng Thần tài khai trương 

Thông thường khi chúng ta cúng khai trương thần tài thì sẽ bày biện mâm lễ trước bàn thờ của thần tài. Một trong những điểm mà gia chủ cần lưu ý là chúng ta nên có bàn thờ thần tài tại nơi kinh doanh. Điều này sẽ tạo điều kiện cho gia chủ có thể dễ dàng thực hiện nghi lễ cúng kiến. Cũng như vị thần linh thần tài này có thể gia hộ cho công việc làm ăn của gia chủ. 

>>  Cúng khai trương văn phòng mới – những điều cần lưu ý

Trong trường hợp chỗ cửa hàng chúng ta chưa có bàn thờ thần tài thì chúng ta có thể lập bàn thờ tại nơi kinh doanh. Gia chủ có thể tham khảo về cách lập bàn thờ cũng như cách khai nhãn cho tượng thờ. 

Người đại diện cúng khai trương sẽ tiến hành thắp nhang và khấn vái bốn phương tám hướng. Sau đó thì gia chủ sẽ quay mặt vào bàn thờ của thần tài và đọc to bài văn khấn. Đợi đến khi khô của chúng ta trái được ¾ thì chúng ta sẽ mang vàng mã đi đốt. 

Lễ vật cúng Thần Tài thì chúng ta có thể sử dụng để ăn nhận lộc. Còn muối và gạo thì chúng ta có thể đem bố thí cho vong linh. Lưu ý khi chúng ta khi muối và gạo cho vong linh thì nên rải ra bên ngoài cửa hàng. Sau khi chúng ta hoàn tất tất cả những nghi thức kể trên là đã cúng xong khai trương Thần Tài. 

Đặt mâm cúng khai trương thần tài ở đâu là đầy đủ và tốt nhất? 

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm; khi có nhu cầu đặt mâm cúng khai trương cho Thần Tài. Trên thị trường hiện nay rất dễ tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng Thần Tài ngày khai trương. Tuy nhiên một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm; đó là chất lượng cũng như giá cả của dịch vụ đặt mâm cúng. 

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương thần tài; vui lòng liên hệ với Đồ Cúng Việt Nam. Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đặt mâm cúng; cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho quý khách hàng. 

Bên cạnh các mâm cúng khai trương Thần Tài mẫu; chúng tôi cũng nhận đặt theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ giúp cho quý khách chuẩn bị lễ vật mâm cúng khai trương tốt nhất. 

Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình giúp quý khách lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp. Chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 07.7878.3838 . Đặc biệt quý khách đặt mâm cúng khai trương Thần Tài sẽ được hỗ trợ giao hàng tận nơi; tặng kèm bài văn khấn và một số vật dụng cần thiết; để thực hiện nghi lễ cúng khai trương Thần Tài.

Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng trọn gói
[ mâm cúng thần tài khai trương | hướng dẫn mâm cúng thần tài | lễ vật mâm cúng thần tài mùng 1 | mâm cúng thần tài | mâm cúng khai trương | hướng dẫn cúng khai trương | chọn ngày đẹp cúng khai trương | cúng khai trương chọn ngày âm hay dương ]
07.7878.3838