Mâm cúng giỗ tổ nghề may cần chuẩn bị ra sao?

Mâm cúng giỗ tổ nghề may thì cần phải chuẩn bị như thế nào để đảm bảo đầy đủ nhất? Cùng tham khảo về hướng dẫn cách chuẩn bị lễ vật; cũng như cách cúng sao cho phù hợp với tâm linh của người Việt. 

Nghề may là một trong những ngành nghề xa xưa và đến nay vẫn còn lưu truyền rộng rãi. Những người theo ngành may không chỉ dành cho thợ may. Còn dành cho những người đang có nhu cầu kinh doanh trong lĩnh vực may mặc. Đặc biệt là những công ty sản xuất các mặt hàng may mặc; thì họ cực kỳ quan trọng trong việc cúng tổ nghề ngành may. Để giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa; cũng như cách chuẩn bị lễ vật sao cho đầy đủ nhất. Một vài thông tin chia sẻ về mâm cúng tổ nghề may; cũng như làm sao để chúng ta có thể tiết kiệm thời gian khi chuẩn bị lễ vật. 

Mâm cúng ông tổ nghề may mặc đầy đủ và chi tiết nhất.
Mâm cúng ông tổ nghề may mặc đầy đủ và chi tiết nhất.

Tìm hiểu thêm:

Vì sao chúng ta cần phải làm mâm cúng giỗ tổ nghề may? 

Để giúp cho quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn; vì sao chúng ta nên cúng tổ nghề may; cũng như tầm quan trọng của việc cúng tổ nghề may. Chúng tôi xin chia sẻ sơ qua về ý nghĩa; cũng như vì sao chúng ta nên cúng để được tổ nghề gia hộ. 

Tôn trọng nghề nghiệp 

Việc chúng ta thực hiện nghi lễ cúng tổ ngành may; là một trong những cách thể hiện được sự tôn trọng nghề nghiệp của chính mình. Một nghề không chỉ nuôi dưỡng mà còn giúp cho chúng ta có thể gặt hái được nhiều thành công.

Tôn trọng tổ nghề 

Bên cạnh đó việc chúng ta cúng tổ ngành may; cũng là một trong những cách thể hiện sự trân trọng đối với tổ nghề. Đây là một trong những nét đẹp văn hóa thể hiện việc tôn sư trọng đạo; đối với những người đã có công hình thành và sáng lập nghề mai. Đồng thời giúp cho họ có thể chứng giám được tấm lòng của người theo nghề.

Đây là một trong những nét đẹp văn hóa; cũng như là ước mong thiết thực của những người theo ngành may. Để họ có thể gặp được nhiều điều may mắn; cũng như những khó khăn sẽ lùi đi để có thể đạt được nhiều thành công hơn trong nghề nghiệp. 

>>  Cúng đốt là gì, mâm cúng đốt 3, 6, 9, 12 tuổi cần những gì?
Mâm cúng giỗ tổ nghề makeup, trang điểm đầy đủ nhất
Mâm cúng giỗ tổ nghề may

Giúp họ vững tin hơn 

Bên cạnh đó việc chúng ta cúng tổ nghề may; đây cũng là một trong những cách để củng cố tinh thần và sự tự tin của bản thân mình. Khi làm nghề lúc nào họ cũng đặt tâm huyết vào nghề nghiệp và tin tưởng rằng tổ nghề luôn dành cho họ ưu đãi. Có như vậy thì họ sẽ không ngừng phấn đấu và học tập; để có thể đạt được nhiều thành công hơn nữa trên con đường mà họ đã chọn. 

Cũng như mong muốn đóng góp những kiến thức; kinh nghiệm của mình cho con đường phát triển của ngành nghề sau này. Tạo mọi điều kiện thiết thực để cho thế hệ đàn em có thể theo nghề và tiếp nối nghề nghiệp mà ông cha ta đã truyền lại. 

Cúng giỗ tổ nghề may vào ngày nào? 

Với ý nghĩa và tầm quan trọng của việc cúng tổ nghề may; thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Tuy nhiên trước khi chia sẻ về cách chuẩn bị lễ vật mâm cúng tổ nghề may; thì chúng tôi cũng muốn chia sẻ về ngày mà chúng ta tổ chức. Thông thường thì mỗi một ngành nghề sẽ lựa chọn một ngày đại diện trong năm để cúng tổ nghề. Để giúp cho những người theo nghề có thể dễ dàng cúng kiến; cũng như dành thời gian của mình để thực hiện nghi lễ. 

Thông thường thì khi chúng ta tổ chức lễ cúng tổ nghề may sẽ được thực hiện vào ngày 12 tháng 12 âm lịch. Đúng vào ngày này thì tất cả những người theo ngành may mặc sẽ tổ chức cúng tổ nghề. Bên cạnh chuẩn bị lễ vật để cúng tổ nghề tại nhà; chúng ta cũng có thể cúng tổ nghề tại tại nơi thờ phụng. Cũng như tụ họp tất cả những người theo ngành nghề may thực hiện chung một nghi lễ cúng kiến. 

Cách chuẩn bị mâm lễ cúng giỗ tổ nghề ngành may

Để có thể thực hiện nghi lễ cúng tổ ngành may; thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Tùy theo yêu cầu mà chúng ta có thể chuẩn bị lễ vật sao cho phù hợp nhất. Đối với những người không có kinh nghiệm; hoặc chưa từng cúng tổ ngành may thì chúng ta có thể tham khảo mâm cúng mẫu sau đây. Chỉ cần thực hiện theo từng bước hướng dẫn là chúng ta có thể chuẩn bị được đầy đủ mâm lễ cần thiết. 

Mâm cúng tổ nghề ngành may

 • Trái cây
 • Hoa cúng
 • Nhang rồng phụng
 • Đèn cầy
 • Gạo và muối
 • Trà
 • Trầu cau đã têm
 • Rượu nếp
 • Nước
 • Giấy cúng tổ nghề ngành may
 • Gà luộc
 • Xôi
 • Bánh bao
 • Bánh chưng hoặc bánh tét

Hiện tại thì có 2 cách để chúng ta chuẩn bị lễ vật mâm cúng tổ ngành may; đó là sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng hoặc là tự tay chuẩn bị. Đối với những ai có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị lễ vật; thì chúng ta có thể tự tay chuẩn bị lễ vật để thể hiện được lòng thành của mình. Cũng như có thể tiết kiệm chi phí trong việc chuẩn bị lễ vật cúng tổ ngành may.

>>  Không cúng căn có sao không và cách tính tuổi cúng căn

Còn đối với những đơn vị là công ty hoặc doanh nghiệp không có thời gian chuẩn bị lễ vật; chúng ta có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Ưu điểm đầu tiên khi chúng ta sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng; đó là giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chuẩn bị lễ vật rất nhiều. Đồng thời đảm bảo lễ vật được chuẩn bị đầy đủ và tránh sự thiếu sót; khi chúng ta không có nhiều thời gian chuẩn bị. 

mâm cúng giỗ tổ nghề may mặc
Mâm cúng giỗ tổ nghề may mặc

Lưu ý khi chuẩn bị lễ vật cho cúng giỗ tổ ngành nghề may 

Khi chúng ta chuẩn bị lễ vật cho cúng tổ ngành may thì cũng nên lưu ý một số vấn đề sau đây. Để đảm bảo cho quá trình chuẩn bị lễ vật đầy đủ; cũng như lễ vật phù hợp với văn hóa cúng kiến của người Việt Nam. 

 • Đối với trái cây trong mâm cúng tổ nghề ngành may; chúng ta nên lựa chọn loại quả có kích thước to và màu sắc đẹp. Khi lựa chọn trái cây cúng; ta nên chọn những loại có chất lượng tốt và tránh tình trạng bị dập nát. Và một điểm quan trọng khi chuẩn bị trái cây cho mâm cúng tổ ngành may; thì chúng ta có thể lựa chọn 5 loại quả khác nhau. Phối hợp năm loại trái cây khác nhau thì người ta sẽ gọi là mâm ngũ quả. Tùy theo điều kiện của mỗi vùng miền và địa phương; mà chúng ta sẽ có cách chuẩn bị mâm ngũ quả sao cho phù hợp nhất. 
 • Hoa cúng trong tổ ngành may; thì nên lựa chọn những loại hoa có ý nghĩa tốt lành như là hoa ly ly, hoa đồng tiền hoặc là hoa cát tường. Đây là những loại hoa mang ý nghĩa tốt lành; với mong muốn công việc kinh doanh trong ngành nghề may mặc sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn. 
 • Trầu cau lựa chọn trong mâm cúng tổ ngành may; nên là trầu cau têm cánh phượng để vừa đẹp mắt vừa thể hiện được truyền thống văn hóa của người Việt Nam. 
 • Gà luộc sử dụng cho mâm cúng tổ ngành may ; chúng ta nên lựa chọn con gà trống có màu đỏ và móng vàng. Nên đặt gà trong tư thế ngẩng cao đầu và đầy đủ bộ phận để thực hiện nghi lễ cúng kiến. 
 • Ngoài ra tùy theo văn hóa vùng miền mà chúng ta có thể chuẩn bị thêm một vài món để thực hiện nghi lễ cúng tổ ngành may. Đây là lễ vật cũng không cần thiết; tuy nhiên tùy theo mỗi gia chủ mà sẽ có cách chuẩn bị sao cho phù hợp nhất. 
>>  Mâm cúng Mụ đầy năm cho bé gái miền Nam

Giá cả có là yếu tố quan trọng khi chúng ta lựa chọn đặt mâm cúng giỗ tổ nghề may?

Khi chúng ta có nhu cầu đặt mâm cúng tổ ngành may; thì nên lựa chọn đơn vị cung cấp có kinh nghiệm và uy tín. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng của lễ vật mâm cúng ngành may là tốt nhất. Tuy nhiên một trong những vấn đề mà bạn đọc cần quan tâm; đó là chúng ta có nên quan tâm quá nhiều vào giá cả khi đặt mâm cúng tổ ngành may. 

Đôi lúc lựa chọn những đơn vị cung cấp lễ vật tổ nghề ngành may có giá rẻ; thì chưa đảm bảo về mặt chất lượng tốt. Chính vì lý do đó khi gia chủ có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng tổ ngành may. Nên cân nhắc giữa yếu tố chất lượng và giá cả. Có như vậy thì chúng ta mới đảm bảo sở hữu được những lễ vật tốt nhất để thực hiện nghi lễ cúng tổ nghề. 

Nên đặt mâm cúng giỗ tổ nghề ngành may ở đâu là tốt nhất? 

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng tổ nghề ngành may. Bởi không phải đơn vị nào cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng trên thị trường hiện nay cũng là đơn vị uy tín và chất lượng cao. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng tổ ngành may chất lượng tốt nhất; vui lòng liên hệ với Đồ Cúng Việt Nam. 

Chúng tôi hiện nay là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực triển khai gói dịch vụ đặt mâm cúng chất lượng. Cam kết hỗ trợ cho quý khách hàng lựa chọn gói dịch vụ đặt mâm cúng tốt nhất khi có nhu cầu sử dụng. Khi quý khách hàng đặt mâm cúng tổ ngành may; chúng tôi hỗ trợ giao hàng đến tận nơi cho khách. Đồng thời chúng tôi còn tặng kèm nhiều phần quà giá trị để nhất cho khách hàng có thể dễ dàng nâng cao được lợi ích khi sử dụng dịch vụ do chúng tôi cung cấp. 

Để được hỗ trợ tư vấn về gói dịch vụ đặt mâm cúng ngành may quý khách hàng; vui lòng nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline 07.7878.3838. Khi nhận được yêu cầu của quý khách hàng; chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình đồng thời cam kết sẽ mang đến sự hài lòng khi sử dụng. 

Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng tổ nghề chất lượng cao.
[ Cúng giỗ tổ nghề may | Hướng dẫn cúng giỗ tổ nghề may | Cách cúng giỗ tổ nghề may | Giỗ tổ nghề may | Lễ vật cúng giỗ tổ nghề may | Mâm cúng giỗ tổ nghề may | Đặt mâm cúng giỗ tổ nghề may trọn gói | lưu ý khi làm mâm cúng giỗ tổ nghề may | mâm ngũ quả cúng giỗ tổ nghề | bộ tam sên | bộ tam sinh ]
07.7878.3838
Don`t copy text!