Mâm cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái miền Trung gồm những gì?

Khi tổ chức mâm lễ cúng đầy tháng cho bé trai và bé gái miền Trung. Chúng ta nên chuẩn bị những mâm lễ vật gì là đầy đủ nhất. Tham khảo nếu như cha mẹ vẫn chưa biết cách chuẩn bị lễ vật. 

Làm sao để có thể chuẩn bị đầy đủ lễ vật trong mâm cúng đầy tháng bé trai hoặc bé gái miền Trung? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Khi có nhu cầu tổ chức lễ cúng đầy tháng cho con của mình. Đối với nhiều người không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé trai hoặc bé gái. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài cách để chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng đầy tháng. 

Tìm hiểu thêm:

Mâm cúng đầy tháng bé trai đầy đủ và chuẩn nhất
Mâm cúng đầy tháng bé trai đầy đủ và chuẩn nhất

Mâm cúng đầy tháng cho bé trai và bé gái miền Trung nên chuẩn bị như thế nào là đầy đủ nhất? 

Lễ vật là một trong những yếu tố cần thiết; khi tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé trai hoặc bé gái. Có rất nhiều cách để có thể chuẩn bị đầy đủ lễ vật trong mâm cúng đầy tháng của bé trai hoặc bé gái miền Trung. Tuy nhiên dưới đây là một vài gợi ý; chúng ta có thể tham khảo để có thể chuẩn bị lễ vật chi tiết nhất. 

Lễ vật cúng 12 bà Mụ

12 ly nước

• 12 đĩa xôi

• 12 chén chè

• 12 chén cháo

• 2 đĩa bánh hỏi

• 12 đĩa thịt quay

• 12 đĩa bánh kẹo các loại dành cho trẻ nhỏ

• Một lọ hoa

• Đèn cầy

• Vàng mã

Lễ vật cúng Đức Ông

1 tô chè lớn

• 1 tô cháo lớn

• 1 đĩa xôi lớn

• 1 miếng thịt quay

• 1 con gà luộc chéo cánh

• 1 đĩa hoa quả

• Trầu cau

• Đèn cầy

• Một lọ hoa

• Vàng mã

Vì sao cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật cho mâm cúng đầy tháng của bé trai hoặc bé gái miền Trung? 

Đối với nhiều gia đình không có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị lễ vật. Họ có thể chuẩn bị thiếu sót và không đúng với văn hóa của người Việt. Việc chúng ta chuẩn bị đầy đủ lễ vật có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé gái. 

  • Việc đầu tiên khi chúng ta chuẩn bị đầy đủ lễ vật trong mâm cúng đầy tháng bé trai hoặc bé gái miền Trung; là thể hiện được tấm lòng của cha mẹ đối với 12 Bà Mụ. Và khi chúng ta chuẩn bị đầy đủ lễ vật thì lòng mong ước của cha mẹ cầu xin sẽ trở thành hiện thực. Do đó, một trong những vấn đề mà cha mẹ cần quan tâm; là chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật.
  • Việc chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng đầy tháng; cũng thể hiện được nét đẹp văn hóa của người Việt. Tổ chức nghi lễ đúng với truyền thống văn hóa của người Việt là một trong những cách thể hiện được tấm lòng.
  • Bên cạnh đó, việc chuẩn bị đầy đủ lễ vật cũng thể hiện được sự chỉnh chu của các thành viên trong gia đình; khi tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé. Và phần nào cũng thể hiện được tầm quan trọng của sự ra đời em bé trong gia đình. Thể hiện được tình yêu thương của cha mẹ ;cũng như các thành viên trong gia đình dành cho sinh linh mới chào đời. 
>>  Mâm lễ cúng rằm Trung Thu tháng 8
lời phát biểu tiệc đầy tháng
Lời phát biểu tiệc đầy tháng

Hướng dẫn cách cúng đầy tháng cho bé trai và bé gái miền Trung 

Làm sao để có thể tổ chức được tiệc đầy tháng cho bé trai hoặc bé gái miền Nam tốt nhất? Dưới đây là từng bước để bạn có thể thực hiện được cách cúng đầy tháng cho bé trai hoặc bé gái miền Nam. 

Chọn ngày tổ chức tiệc đầy tháng 

Điều đầu tiên mà chúng ta cần phải làm khi tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé trai hoặc bé gái miền Nam đó chính là lựa chọn ngày và giờ. Tùy theo mỗi gia đình mà chúng ta sẽ lựa chọn ngày và giờ tổ chức sao cho phù hợp nhất. Thông thường thì người ta sẽ tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé trai hoặc bé gái vào ngày bé tròn 30 ngày. Hoặc cũng có tùy theo vùng miền mà chúng ta có thể tăng thêm hoặc giảm ngày sao cho phù hợp. 

Việc chúng ta lựa chọn ngày và giờ tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé nên lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện sinh hoạt của mỗi gia đình. Cũng như đảm bảo cho tất cả các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng tham gia tiệc cúng đầy tháng của em bé. 

Chuẩn bị lễ vật 

Khi lựa chọn được ngày và giờ phù hợp để tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé trai hoặc bé gái miền Trung thì chúng ta sẽ chuẩn bị đầy đủ lễ vật trong mâm lễ. Nếu như vẫn chưa biết cách chuẩn bị lễ vật thì chúng ta có thể tham khảo mâm cúng mẫu hướng dẫn phía trên. Đối với những gia đình không có nhiều thời gian chuẩn bị mâm cúng; thì chúng ta có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng đầy tháng. Họ sẽ hỗ trợ tư vấn để giúp cho cha mẹ có thể dễ dàng lựa chọn được mâm cúng phù hợp với văn hóa vùng miền và gia đình. 

>>  Mâm cúng đầy năm cho bé trai, gái gồm những lễ vật gì?

Chuẩn bị bài văn khấn 

Bài văn khấn là không thể thiếu được khi chúng ta tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé trai hoặc bé gái miền Trung. Tùy theo mỗi gia đình mà chúng ta có thể sử dụng bài văn khấn mẫu; hoặc là tự đọc theo tâm nguyện của gia đình.

Bài văn khấn cúng đầy tháng cho bé

Chuẩn bị không gian cúng kiếng

Tùy theo mỗi điều kiện của gia đình mà chúng ta sẽ chuẩn bị không gian cúng kiến. Có rất nhiều cha mẹ băn khoăn; không biết chúng ta nên cúng đầy tháng của em bé bên nội hay là bên ngoại. Tùy theo mỗi điều kiện của gia đình mà chúng ta có thể lựa chọn cúng bên nội hay bên ngoài đều được. Đối với những gia đình có không gian nhà riêng; thì chúng ta vẫn có thể tổ chức tại nhà của cha mẹ. 

Tiến hành lễ cúng

Đến ngày tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé trai miền Trung hoặc bé gái miền Trung thì chúng ta sẽ bày biện lễ vật trên bàn. Người đại diện sẽ tiến hành thắp hương và khấn vái bốn phương tám hướng. Sao đó người đại diện cúng đầy tháng cho bé quay mặt về phía bàn lễ; và đọc to bài văn khấn. 

Trong quá trình mà chúng ta đợi chờ hương tàn thì sẽ thực hiện thêm một nghi lễ cho em bé đó là nghi lễ bắt miếng. Nghi lễ bắt miếng thì người ta cũng có thể gọi là nghi lễ khai hoa cho em bé. Để có thể thực hiện nghi lễ này thì người đại diện sẽ bồng em bé; và đặt giữa bàn lễ. Nhúng bông hoa vào nước sau đó chúng ta sẽ quơ qua quơ lại miệng của đứa trẻ đồng thời đọc. 

“Mở miệng ra cho có bông, có hoa

 Mở miệng ra cho kẻ thương, người nhớ,

 Mở miệng ra cho có bạc, có tiền

 Mở miệng ra cho xóm giềng quý mến…”

Sau khi cha mẹ đã thực hiện xong nghi lễ bắt miếng cho trẻ; thì chúng ta sẽ mang vàng mã đi đốt và nhập tiệc đầy tháng. Cũng có rất nhiều gia đình mua bánh kem và tổ chức để mừng em bé ra đời một tháng. Tùy theo mỗi điều kiện của gia đình; mà chúng ta sẽ có cách chuẩn bị đầy tháng cho bé trai hoặc bé gái sao cho phù hợp nhất. 

Có thể cúng đầy tháng cho bé trai hoặc bé gái miền Trung trong phòng của bé được không? 

Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình mà chúng ta có thể lựa chọn không gian tổ chức cúng đầy tháng cho bé trai và bé gái. Bên cạnh lựa chọn không gian trang trọng của mỗi ngôi nhà; thì chúng ta cũng có thể tổ chức cúng đầy tháng cho bé trong phòng. Không gian phòng ngủ là không gian mà bé thường ở nhiều nhất; do đó các bà mụ thường ở đây để chăm nom và dạy dỗ cho em. 

>>  Nhập trạch nhà chung cư có cúng không? Thủ tục như thế nào?

Do đó, gia đình cũng có thể chuẩn bị đầy đủ lễ vật để cúng đầy tháng cho bé trai hoặc bé gái trong không gian phòng ngủ. Khi chúng ta có nhu cầu lựa chọn không gian phòng ngủ để cúng kiến; thì còn phải dọn dẹp sạch sẽ và đảm bảo sự trang trọng khi cúng kiến. 

Những thông tin chia sẻ về cách chuẩn bị lễ vật; cũng như cách cúng tiệc đầy tháng của bé trai hoặc bé gái miền Trung; hy vọng cha mẹ có thể tổ chức tiệc này đơn giản tại nhà. Đối với những gia đình không có nhiều thời gian chuẩn bị lễ vật; chúng ta có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng để tiết kiệm thời gian hơn. 

Khi lựa chọn đơn vị đặt mâm cúng đầy tháng chuẩn miền Trung chúng ta nên lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm; cũng như đảm bảo sự uy tín trong chất lượng của lễ vật. Để đảm bảo cho cha mẹ có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật cần thiết; khi tổ chức cúng đầy tháng cho bé trai và bé gái nhà mình. 

Sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu là tốt nhất? 

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng đầy tháng. Không phải đơn vị nào cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng đầy tháng trên thị trường hiện nay cũng là đơn vị chất lượng có giá thành hợp lý. 

Đồ cúng Việt Nam hiện nay là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng đầy tháng cho bé trai và bé gái miền Trung. Chúng tôi đảm bảo chất lượng và giá cả sẽ mang đến sự hài lòng cho bậc phụ huynh; khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng đầy tháng.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng đầy tháng cho bé trai hoặc bé gái miền Trung; chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số Hotline:07.7878.3838. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình; và giao hàng đến tận nơi cho khách hàng thực hiện nghi lễ cúng kiến. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ sắp xếp lễ vật trên mâm lễ một cách hài hòa và đẹp mắt nhất. Tặng kèm nhiều phần quà giá trị cho khách hàng khi có nhu cầu đặt mâm cúng đầy tháng bé trai hoặc bé gái miền Trung trọn gói. 

[ mâm cúng đầy tháng cho bé miền Trung | cách tính ngày cúng đầy tháng | nam trồi nữ sụt | hướng dẫn cúng đầy tháng | lễ vật cúng đầy tháng | đầy tháng tính ngày âm hay dương ]
07.7878.3838
Don`t copy text!