Đồ cúng khai trương shop quần áo

Theo phong tục của người Việt Nam ta thì lễ cúng khai trương rất quan trọng; và là thủ tục không thể bỏ qua đối với những người làm ăn, buôn bán. Khi bắt đầu buôn bán một mặt hàng nào đều cần phải cúng khai trương; để cầu xin cho công việc làm ăn được phát đạt, thuận buồm xuôi gió. Cùng tìm hiểu về đồ cúng khai trương shop quần áo.

Bán hàng online có cần cúng khai trương không
Đồ cúng khai trương shop quàn áo | Bán hàng online có cần cúng khai trương không

Cúng khai trương shop quần áo là việc cần thiết khi mở 1 cửa hàng quần áo mới; nhằm để trình báo, xin các vị thần linh, thần tài trên mảnh đất đó phù hộ cho công việc làm ăn buôn bán được thuận lợi, đắt khách và gặp nhiều may mắn. Chuẩn bị đồ cúng khai trương shop quần áo gồm những gì?

Tìm hiểu thêm:

ĐẶT ĐỒ CÚNG KHAI TRƯƠNG

Mâm cơm cúng khai trương shop quần áo

Mâm cúng khai trương không nhất thiết phải là mâm cao, cỗ đầy. Cái quan trọng ở đây chính là lòng thành của bạn. Vì vậy tùy thuộc vào tình hình, điều kiện của từng chủ shop mà mâm cúng khai trương shop quần áo có thể sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên những thứ cơ bản không thể thiếu trong một mâm lễ cúng khai trương shop quần áo sẽ bao gồm:

 • 3 nén hương, khi mua hương nên chọn loại hương vòng; khi đốt xong nhìn tàn hương uốn cong rất đẹp.
 • 1 lọ hoa tươi chú ý tuyệt đối không được dùng hoa giả. Như vậy vừa không đẹp mà lại khiến mâm lễ cúng mất đi sự trang trọng. Loại hoa thường được sử dụng là hoa cúc, hoa đồng tiền…
 • 1 mâm ngũ quả: Nên chọn quả theo tiêu chí mùa nào thức nấy. Căn cứ vào phong tục tập quán của từng vùng miền mà chọn loại quả phù hợp. Đảm bảo 5 loại quả sẽ là tượng trưng cho ngũ hành Kim-Mộc-Thổ-Thủy-Hỏa để dâng lên các vị thần linh. Các loại quả thường được lựa chọn để trang trí trong mâm ngũ quả như: Chuối xanh, lê, dưa hấu, bưởi, thanh long, mãng cầu, cam quýt, đu đủ, xoài, măng cụt…
 • 1 bộ lễ vàng mã để cúng thần tài, thổ địa
 • 1 đĩa trầu cau
 • 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén cháo trắng ( cũng có thể thay bằng mỗi loại 5 bát)
 • 3 ly nước, 3 ly rượu trắng
 • 1 con gà luộc để nguyên con xếp trên đĩa, tư thế ngay ngắn
 • 1 đầu heo sữa quay ( cái này tùy từng vùng miền, thường trong miền nam)
 • 2 cây nến hoặc đèn cầy
 • Bánh kẹo
 • 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối trắng
 • 1 bộ tam sên bao gồm: trứng luộc, thịt luộc, tôm luộc với ý nghĩa của bộ tam sên là cầu mong được chư thần phù hộ độ trì, đồng hành cùng mình trong suốt quãng thời gian kinh doanh, buôn bán tại quán.
>>  Mâm cúng khai trương Spa - Nail - Tóc cần những gì?
Lễ vật cúng khai trương shop quần áo
Lễ vật cúng khai trương shop quần áo | mâm cúng khai trương đầu năm, cúng vái khai trương, bàn cúng khai trương, cúng khai trương giờ nào tốt, mâm lễ cúng khai trương, bài khấn thần tài mở hàng đầu năm, giờ cúng khai trương, lễ vật cúng thần tài ngày khai trương, cách bày cúng khai trương, lễ vật cúng khai trương quán cà phê

Chú ý khi làm lễ cúng khai trương shop quần áo:

Chọn ngày, giờ đẹp để cúng khai trương: Việc lựa chọn ngày, giờ để tiến hành làm lễ cúng khai trương là vô cùng cần thiết và quan trọng. Theo như quan niệm từ xưa thì việc khai trương vào ngày lành, tháng tốt; hợp với mệnh của chủ shop sẽ giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi, may mắn làm ăn phát đạt.

Cách bày mâm lễ cúng khai trương shop quần áo:

 • Chuẩn bị một chiếc bàn thật lớn, xung quanh có bày sẵn chén đĩa
 • Giữa bàn sẽ được bố trí đặt các đồ cúng mặn
 • Xung quanh là bày nước, rượu, lọ hoa, đèn (nến), xôi, chè, mâm ngũ quả…
Đồ cúng khai trương shop quần áo
Đồ cúng khai trương shop quần áo | lễ vật cúng khai trương đơn giản, thủ tục cúng khai trương, mâm cúng khai trương công ty, văn tế cúng khai trương, cách cúng khai trương đơn giản, bài vái cúng khai trương đầu năm, cúng khai trương quay mặt hướng nào, mam cung khai truong dau nam

Mâm lễ cúng khai trương nên được đặt ở đâu? 

Đây là một câu hỏi cũng khiến nhiều người phải suy nghĩ; vì không biết đặt mâm lễ như thế nào cho hợp lý nhất. Vì việc cúng khai trương nhằm thông báo với các vị thần linh, thổ địa cai quản của mảnh đất đó; nên mâm lễ thường sẽ được đặt ở ngoài trời ngay trước cửa chính của cửa hàng. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể xem cả hướng đặt mâm lễ; sao cho hợp với mệnh của mình để đem lại nhiều sự may mắn, thuận lợi nhất.

Lễ vật cúng khai trương
Lễ vật cúng khai trương | khấn vái khai trương, đồ lễ khai trương cửa hàng

Cách thức cúng khai trương shop quần áo:

Người chủ shop hoặc thầy cúng sẽ là người thực hiện nghi lễ cúng khai trương, sau khi lễ vật đã được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo thì chỉ cần đợi đến đúng giờ lành đã định trước thì người cúng sẽ thắp nhang, vái 3 vái rồi bắt đầu đọc bài cúng đã được chuẩn bị từ trước để cầu xin cho gia chủ những điều may mắn, tốt lành nhất.

>>  Mâm cúng đầy cữ là gì, gồm những lễ vật gì

Bài văn khấn khai trương

Bài văn khấn cúng khai trương
Bài văn khấn cúng khai trương | bài khấn khai trương, bai khan cung khai truong, cach cung khai truong, cúng thần tài khai trương, bài văn khấn khai trương, bài khấn vái khai trương, văn khấn khai trương quán, cách cúng vái ngày khai trương, mâm cúng khai truong, cúng khai truong dau nam

Đợi khi cháy hết nén nhang thì vái 3 vái rồi xin vàng mã mang đi hóa. Khi vàng mã cháy hết thì nghi thức cúng khai trương shop quần áo cũng được hoàn tất. Tiếp đến chủ cửa hàng có thể lựa chọn người hợp mệnh với mình để mua mở hàng lấy may. Sau đó tổ chức ăn uống chung vui với bạn bè, người thân để chuẩn bị cho công việc kinh doanh sắp tới.

Việc chuẩn bị đồ cúng khai trương shop quần áo cũng như tất cả các mâm lễ cúng khai trương khác về cơ bản đều giống nhau, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết trên để chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương shop quần áo được đầy đủ và tươm tất nhất có thể nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website http://docungvietnam.vn/ để đặt đồ cúng trọn gói giá cả phù hợp nhất nhé.

Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói chất lượng cao
[ lễ cúng khai trương, đồ lễ cúng khai trương, cúng khai trương quán, văn khấn cúng mở hàng đầu năm, xôi chè cúng khai trương, bộ cúng khai trương, lễ cúng khai trương công ty, thắp hương khai trương cửa hàng, hướng dẫn cách cúng khai trương, không cúng khai trương có được không, ý nghĩa mâm cúng khai trương, khai trương ngày nào tốt ]
07.7878.3838