Tìm hiểu cúng thổ công về nhà mới cần những gì?

Lễ cúng thổ công về nhà mới

Bài viết tìm hiểu thông tin cúng thổ công về nhà mới cần những gì; sao cho đúng lễ nghi, phong tục xưa. Và cung cấp thông tin địa chỉ uy tín trong lĩnh vực chuẩn bị mâm cúng hiện nay.

Mâm cúng thổ công về nhà mới | lễ tạ đất nhà mới, cách cúng nhà mới, ngày tốt nhập trạch tháng 7 năm 2021, nghi lễ nhập trạch, có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch, bài cúng tạ nhà mới, mâm cúng nhà mới, chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch

Cúng thổ công về nhà mới hay còn được gọi cúng nhập trạch là một nghi lễ cổ truyền; một phong tục bao đời của người Việt Nam ta. Khi chuẩn bị về nhà mới, gia chủ luôn phải chuẩn bị kỹ lưỡng những lễ vật và mâm cúng; sao cho đúng như phép tắc, lễ nghi xưa. Phong tục cúng thổ công mang đến những ý nghĩa tốt đẹp; nhằm bày tỏ lòng thành kính với thổ địa, tổ tiên và mong những điều tốt đẹp, may mắn đến với gia đình tại nơi ở mới. Theo dõi bài viết, cùng tìm hiểu cúng thổ công về nhà mới cần những gì; và một số thông tin địa chỉ dịch vụ chuẩn bị mâm cúng uy tín hiện nay của chúng tôi.

Tìm hiểu thêm:

Tìm hiểu cúng thổ công về nhà mới cần những gì?

Những lễ vật cần chuẩn bị cho lễ cúng thổ công gồm:

 • Hoa cúng: Hoa ly, hoa cúc vàng, hoa hồng hay tùy theo văn hóa từng vùng miền.
 • Hoa quả tươi: Cần lựa chọn 5 loại quả tươi theo văn hóa từng vùng miền.
 • Nhang ( hương), nến hay đèn dầu
 • Rượu nếp, gạo tẻ và muối trắng
 • Xôi ( tùy theo vùng miền lựa chọn xôi gấc hay xôi đậu xanh)
 • Chè hay có thể thay thế bằng cháo trắng, cơm trắng.
 • Trầu cau được têm hình cánh phượng đẹp, không rách.
 • Thịt heo quay sữa 
 • Gà luộc (chú ý nên chọn gà trống để luộc)
 • Chuẩn bị bộ tam sên đặc biệt trong lễ cúng gồm thịt ba chỉ luộc, tôm hoặc cua luộc (chú ý cần tránh tôm, cua đã bị gãy càng) và trứng luộc.
 • Giấy cúng, tiền giấy và vàng mã.
 • Trầm hương, thảo dược để xông nhà mới.
>>  Cách làm xôi xéo chuẩn nhất

ĐẶT MÂM CÚNG TẠI ĐÂY

Những chú ý khi cúng thổ công về nhà mới mà bạn cần biết:

Cần thực hiện xông nhà mới để xua đuổi tà khí trong nhà. Sau đó, xông nhà mới bằng nhang hương, thảo dược hay trầm hương; để xua đuổi khí vận xấu ra khỏi trước khi ở.

Các thành viên trong gia đình cần thành tâm làm lễ bái tạ sau khi thu dọn, sắp xếp hoàn tất đồ lễ.

Bạn nên treo chuông gió trước cửa nhà nhằm xua đuổi tà khí, những khí vận xấu và điềm xui ra khỏi nhà.

Thủ tục cúng thổ công về nhà mới
Thủ tục cúng thổ công về nhà mới – Lễ vật cúng thổ công

Mâm cúng thổ công về nhà mới được sắp xếp gọn gàng, trình bày đẹp mắt; và nên đặt hướng hợp phong thủy với gia đình. Đặc biệt nên chọn giờ, ngày tháng tốt để về nhà mới; để mọi việc sau đều thuận lợi, suôn sẻ. Chú ý, nên làm lễ cúng vào buổi sáng, buổi trưa và trước 3 giờ chiều. Tránh làm lễ khi mặt trời lặn sẽ mang vong, tà khí, điềm xấu vào nhà sau khi làm lễ. 

Địa chỉ chuyên cung cấp trọn gói các dịch vụ mâm cúng uy tín hiện nay

Đồ Cúng Việt Nam là công ty dịch vụ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp trọn gói lễ vật cho mâm cúng. Một số mâm cúng tại đơn vị của chúng tôi được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay; như mâm cúng thôi nôi, mâm cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái, mâm cúng lễ thổ công, mâm cúng cô hồn, mâm cúng thần tài thổ địa và nhiều mâm cúng khác. 

>>  Những thứ cần có trong thủ tục cúng nhập trạch là gì?
Cách cúng thổ công nhập trạch nhà mới
Cách cúng thổ công nhập trạch nhà mới | cúng về nhà mới, lễ nhập trạch, cúng nhà mới, cúng nhập trạch, mâm cúng nhập trạch, nhập trạch, mâm cúng về nhà mới đặt ở đầu

Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình trong quá trình chuẩn bị lễ vật. Với quyết tâm tạo nên những dịch vụ đầy đủ, chuẩn xác mang đến những gói dịch vụ, sản phẩm trọn vẹn nhất; về cả hình thức, chất lượng và vật chất lẫn tinh thần cho khách hàng.

Lễ cúng thổ công về nhà mới
Lễ cúng thổ công về nhà mới | dọn về nhà mới lấy ngày, cách cúng về nhà mới, lễ cúng về nhà mới, ngày tốt nhập trạch tháng 10 năm 2021, mâm cúng nhập trạch đơn giản

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng; và đồng hành với hơn 30.000 khách hàng. Chúng tôi tin rằng chất lượng sản phẩm tại Đồ Cúng Việt Nam sẽ luôn mang đến sự hài lòng và sự tin tưởng tuyệt đối cho mọi gia đình.

Các lễ vật được chuẩn bị cẩn thận, sản phẩm được chế biến rất ngon, thẩm mỹ và đã được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi chế biến nhằm đảm bảo mọi an toàn cho khách hàng. Giá các dịch vụ tại Đồ Cúng Việt Nam thấp hơn các giá trên thị trường hiện nay.

Mâm cúng về nhà mới gồm những gì
Mâm cúng về nhà mới gồm những gì | sắm lễ cúng thổ công

Bài viết “Cúng thổ công về nhà mới cần những gì?” giúp bạn cập nhật được những thông tin hữu ích để chuẩn bị mâm cúng thổ công đầy đủ nhất cho gia đình mình. Tham khảo dịch vụ Đồ Cúng Việt Nam uy tín và chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực chuẩn bị lễ vật mâm cúng nhập trạch hiện nay tại website mamcungtamlinh.com.vn để nhận tư vấn trọn gói dịch vụ của chúng tôi.

[ mâm cúng về nhà mới, thủ tục nhập trạch, ngày tốt về nhà mới tháng 8 năm 2021, cúng vào nhà mới, lễ cúng nhập trạch, ngày nhập trạch, lễ nhập trạch nhà chung cư, cúng nhà mới thuê, nhập trạch nhà mới, ngày tốt nhập trạch tháng 6 năm 2021, cúng về nhà mới đơn giản, ngày tốt nhập trạch tháng 9 năm 2021, ngày tốt nhập trạch tháng 11 năm 2021 ]
>>  Ai là người cúng thôi nôi cho bé thì tốt nhất trong gia đình?
07.7878.3838