Tất tần tật về lễ cúng khai trương công ty cửa hàng

Tại sao khi khai trương cửa hàng cần phải làm lễ cúng. Lễ cúng khai trương thì nên cúng đồ chay hay đồ mặn; cúng hoa gì thì tốt. Rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề làm lễ cúng khai trương.

lễ cúng khai trương công ty cửa hàng
lễ cúng khai trương công ty cửa hàng

Khai trương là một sự kiện quan trọng. Mở ra một chặng đường mới, bắt đầu công việc làm ăn kinh doanh của bạn. Vì thế nên lễ cúng khai trương cũng rất được quan tâm. Làm thế nào để thực hiện lễ cúng đúng theo phong tục truyền thống nhất. Tất tần tật về lễ cúng khai trương sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thêm:

Nên đặt vị trí mâm cúng khai trương công ty như thế nào?

Khi làm lễ cúng khai trương công ty cửa hàng. Bạn không biết nên đặt mâm cúng ở vị trí nào. Trong nhà hay ngoài sân thì mới đúng. Khi chúng ta làm lễ cúng khai trương công ty hay cửa hàng. Tức là chúng ta đang chào hỏi và xin phép vị thần cai quản. Dân gian xưa cho rằng bất kì một vùng đất nào. Cũng đều được cai quản bởi Thổ thần. Những vị thần này có trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ vùng đất ấy. Chính vì thế khi làm lễ là ta đang hướng tới những vị thần này. Bởi vậy khi làm lễ cúng khai trương. Bàn cúng thường sẽ được đặt ở bên ngoài sân. Hoặc có thể đặt phía trước của cửa chính.

Còn mâm cúng khai trương cửa hàng đặt hướng nào thì còn phụ thuộc vào gia chủ. Mâm cúng nên được đặt theo hướng hợp với mệnh của người đứng đầu. Tất cả những điều này đều mong muốn rằng sẽ mang lại sự may mắn cho công ty của bạn. Cũng như thuận lợi cho gia chủ và cả công việc kinh doanh làm ăn sau này.

Nếu như bạn chưa biết rằng mệnh của mình hợp với hướng nào. Thì có thể tự tìm hiểu về phong thủy và xem. Hoặc muốn chính xác hơn thì có thể nhờ đến các thầy tử vi hay thầy phong thủy. Vì việc xem hướng hợp mệnh không chỉ cần để đặt hướng mâm cúng. Mà còn cần thiết cho nhiều công việc sau này. “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Mọi sự đều cẩn thận ắt hẳn sẽ giúp cho công việc được như ý.

Lễ vật cúng khai trương cửa hàng cần chuẩn bị những gì?

Mâm lễ cúng khai trương cửa hàng cần chuẩn bị rất nhiều lễ vật. Trong đó có cả lễ mặn và lễ ngọt.

>>  Mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập
mâm cúng khai trương cửa hàng
Mâm cúng khai trương cửa hàng

Lễ mặn: chỉ trừ trường hợp bạn thực hiện lễ cúng chay. Nếu không thì không thể thiếu lễ mặn được. Đây là đồ cúng rất quan trọng. Bình thường, trong dịp lễ khai trương, nếu mâm cúng của bạn làm đơn giản thì sẽ cúng gà. Với những mâm cúng lớn hơn, thường sẽ cúng heo sữa quay nguyên con. Lễ vật này thường xuyên thấy trong các lễ khai trương của doanh nghiệp, nhà hàng,..

Số lượng lễ mặn cũng tỷ lệ thuận với tầm vóc của doanh nghiệp. Với các cơ sở kinh doanh càng lớn. Thì thường số lượng lễ vật và quy mô làm lễ càng lớn. Đi cùng với heo sữa quay sẽ có cả bánh bao để trọn bộ lễ. Khi cúng, thường sẽ cúng với số lượng là số lẻ. Cúng 5 hoặc 9 phần. Trong phong thủy, 5 phần đại diện cho sự sinh sôi nảy nở, làm ăn phát đạt. Còn 9 là cửu, tượng trưng cho sự trường tồn mãi mãi.

Bên cạnh các lễ mặn và lễ ngọt, thì còn nhiều lễ vật khác cần phải chuẩn bị. Như là trái cây, hoa tươi, bánh kẹo. Gạo, muối, rượu, giấy tiền vàng mã,.. Cháo trắng cũng thường được sử dụng để cúng khai trương. Với ý nghĩa mong muốn cơm no áo ấm, mọi sự sung túc. Mâm lễ cúng khai trương cũng không thể thiếu trầu cau. Cơi trầu bát nước, miếng trầu là đầu câu chuyện. Chính vì thế cho nên đĩa trầu cau cũng như sự khai báo của gia chủ với các vị thần linh.

mâm cúng khai trương công ty
Mâm cúng khai trương công ty

Lễ cúng khai trương cửa hàng nên cúng hoa gì?

Chọn hoa gì cho mâm cúng khai trương cửa hàng cũng khiến nhiều người đau đầu. Mỗi một lễ vật trên mâm lễ cúng đều có ý nghĩa riêng. Hoa cúng khai trương. Không chỉ đẹp mà còn phải ý nghĩa. Thông thường, khi cúng khai trương người ta thường cúng các loại hoa như hoa đồng tiền, hoa cúc hay hoa cát tường.

Hoa đồng tiền, ngay tên gọi của nó đã gợi nên sự phú quý, giàu sang. Hoa đồng tiền tượng trưng cho tiền tài, lộc phát. Những lễ cầu như lễ cúng khai trương thì không gì có thể phù hợp hơn hoa đồng tiền. Hoa đồng tiền có nhiều sắc. Như đồng tiền vàng, hoa đồng tiền đỏ hay đồng tiền cam. Mỗi màu sắc lại có những ý nghĩa tượng trưng riêng. Bạn có thể chọn một lọ hoa đồng tiền một màu. Hay trộn nhiều màu với nhau đều được. Tùy theo sở thích của bản thân.

hoa cúng khai trương đẹp
hoa cúng khai trương đẹp

Một loại hoa khác hay được sử dụng trong mâm cúng khai trương công ty đó chính là hoa cúc vàng. Màu vàng của hoa cúc tượng trưng cho sự tươi mới. Là sự khởi đầu mới cho một chặng đường phía trước gặp nhiều may mắn. Không chỉ trong lễ cúng khai trương người ta mới sử dụng cúc vàng. Mà đây là loại hoa thường xuyên được sử dụng trong lễ cúng.

Cùng với đồng tiền và cúc vàng thì hoa cát tường cũng là loại hoa phổ biến khi làm lễ cúng khai trương cửa hàng. Cát tường là cát lợi, may mắn. Loài hoa này mang ý nghĩa hạnh phúc, may mắn, giàu có và thành công. Sử dụng cát tường làm hoa cúng sẽ đem đến những điều tốt đẹp cho công việc kinh doanh của bạn.

>>  Mừng tân gia có cần cúng không?
Hoa đồng tiền thường được chọn trong lễ cúng khai trương

Bày mâm cúng khai trương công ty như thế nào?

Có rất nhiều lễ vật trong mâm cúng khai trương công ty hay cửa hàng. Chính vì thế nên bạn cần phải sắp xếp mâm cúng khai trương sao cho thật gọn gàng, khoa học. Bày mâm cúng khai trương công ty như thế nào cũng là cách thể hiện lòng thành của chúng ta đối với các bậc bề trên.

Đầu tiên thì lễ mặn sẽ luôn được đặt chính giữa mâm cúng. Nếu như bạn cúng gà, thì gà cúng phải là gà trống. Đầu ngẩng cao, hướng về phía trước. Có như vậy mới thể hiện được vị thế trong công việc kinh doanh. Nếu là heo sữa quay, với số lượng nhiều hơn 1. Thì thường sẽ được sắp ở hai bên. Phía trước mâm cúng sẽ đặt lư hương, nhang cúng, giấy tiền vàng, nước, trái cây. Khi xếp mâm cúng khai trương cửa hàng, chúng ta thường sắp xếp theo nguyên tắc “Đông bình tây quả”, Có nghĩa là bình hoa sẽ để bên phía đông. Và trái cây sẽ đặt bên phía tây. Xét theo hướng đặt mâm cúng.

Còn bát đũa, xôi, chè sẽ được xếp xung quanh hai bên. Bạn có thể xếp xen kẽ xôi chè tạo nên sự đẹp mắt cho mâm cúng. Một lưu ý đó chính là nên chuẩn bị một chiếc bàn cao với diện tích mặt bàn lớn. Để có thể xếp vừa các lễ vật. Đồng thời không phải để chúng quá sát hay chồng lên nhau do thiếu diện tích.

mâm cúng khai trương shop hoa
Mâm cúng khai trương

Một vài những lưu ý khi chuẩn bị lễ cúng khai trương cửa hàng

Chọn ngày giờ đẹp để làm lễ cúng

Việc chọn ngày giờ đẹp để làm lễ cúng khai trương cũng rất quan trọng. Quan niệm ông bà ta cho rằng. Nếu như lễ khai trương được diễn ta vào giờ đẹp, ngày lành tháng tốt. Hợp với mệnh của gia chủ. Vậy thì công việc làm ăn sẽ vượng phát, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Để biết được khoảng thời gian nào là phù hợp với mình. Bạn nên tìm đến các thầy phong thủy hoặc thầy tử vi. Để có thể chọn được ngày giờ chính xác nhất. Có khi khoảng thời gian này hợp với bạn những không thuận lợi cho người khác. Và ngược lại. Với những lễ nghi mang một phần yếu tố tâm linh như thế này. Thì “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Vẫn nên chuẩn bị kỹ lưỡng thì hơn.

Chuẩn bị lễ vật đầy đủ. Lễ vật trên mâm cúng khai trương là để dâng lên thổ thần và các bậc bề trên. Chính vì thế nên cần phải chu đáo và chuẩn bị đầy đủ. Có như vậy mới thể hiện được lòng thành của người cúng. Vì có rất nhiều món, chính vì thế có thể khi mua bạn sẽ bỏ sót. Nên lên danh sách chi tiết những gì cần mua. Để tránh xảy ra sai sót. Hoặc bạn có thể tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng trọn gói. Hiện nay trên thị trường dịch vụ này rất phổ biến. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức. Và cả chi phí cũng như hỗ trợ bạn có một lễ cúng khai trương diễn ra tốt đẹp nhất.

>>  Mâm cúng thần tài ngày khai trương nên chuẩn bị ra sao là tốt nhất?

Bài văn khấn khai trương cũng nên được chuẩn bị trước. Có những mẫu văn khấn khai trương có sẵn. Bạn có thể tìm kiếm, in ra và khi làm lễ thì đọc. Chắc chắn không phải ai cũng biết cách khấn. Và khấn như nào mới đúng. Mọi thứ nên được chuẩn bị chỉn chu và kỹ lưỡng nhất.

Bài văn khấn cúng khai trương
Bài văn khấn cúng khai trương

Quy trình làm lễ cúng khai trương công ty

Lễ cúng khai trương về cơ bản đều có trình tự như các lễ cúng kiếng khác. Chắc chắn trước tiên là bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cho mâm cúng. Đồng thời chọn được ngày giờ thích hợp. Tiếp theo chính là bày biện mâm cúng sao cho khoa học và đẹp mắt nhất. Khi đã tới giờ, hãy châm đèn cầy và đốt 3 cây nhang. Lạy 3 lạy, cắm nhang và sau đó đọc bài khấn đã chuẩn bị. Lưu ý hãy cố gắng đọc rõ ràng và rành mạch.

Bạn chờ cho hương cháy hết. Vái lạy sau đó đem giấy tiền vàng đi đốt. Vậy là về cơ bản đã hoàn thành xong lễ cúng khai trương. Nếu có thể, hãy nhờ một người hợp tuổi với mình để mở hàng. Điều này cũng sẽ đem lại sự may mắn cho cửa hàng, cơ sở kinh doanh của bạn.

Đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng khai trương trọn gói nào nên sử dụng

Đồ cúng Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ mâm cúng trọn gói; chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tốt nhất. Các sản phẩm của đồ cúng của chúng tôi đều được lựa chọn tốt nhất. Với những sản phẩm tươi ngon, sạch, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Quý khách không cần lo lắng về vấn đề này. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng giúp đỡ. Cũng như giải đáp thắc mắc của bạn về sản phẩm cũng như các vấn đề liên quan. Đội ngũ nhân viên đều là những nhân sự có hiểu biết cũng như kinh nghiệm. Sẽ mang đến cho khách hàng những mâm cúng theo chuẩn truyền thống của dân tộc.

Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng khai trương

Nếu bạn đang cần cung cấp mâm lễ cúng khai trương công ty hay cửa hàng. Hãy liên hệ với Đồ cúng Việt Nam để nhận được giá thành tốt nhất.

[ lễ cúng khai trương | mâm cúng khai trương | lễ vật cúng khai trương | mâm cúng khai trương trọn gói | Đồ Cúng Việt Nam | lưu ý khi cúng khai trương | hướng dẫn cúng khai trương | lễ cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân ]

07.7878.3838
Don`t copy text!