Mâm cúng khai trương tiệm làm tóc vì sao nên cúng bài bản?

Khi chúng ta thực hiện cúng khai trương tiệm làm tóc; thì nên cúng bài bản để mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho cửa tiệm. Đặc biệt là đối với những cửa tiệm vừa mới mở. 

Lễ cúng khai trương là một trong những tục lệ lâu đời của người Việt Nam. Đến nay thì người ta vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống của tục cúng khai trương. Theo truyền thống người Việt, ngày khai trương người ta sẽ chuẩn bị mâm lễ để cúng cho Thần Tài và Thổ Địa. Đây là một trong những cách để thông báo về việc cửa tiệm sắp khai trương và cầu mong gia hộ. 

Mâm cúng khai trương tiệm tóc
Mâm cúng khai trương tiệm tóc | cúng khai trương cửa hàng, sắm lễ cúng khai trương cửa hàng, khấn khai trương, khai trương cúng trái cây gì, cúng khai trương shop quần áo, đồ cúng khai trương văn phòng, văn khấn mở cửa hàng, cung khai truong cty, mâm cỗ cúng khai trương, cung khai truong cong ty

Cúng khai trương tiệm làm tóc thì nên chuẩn bị lễ vật như thế nào là đầy đủ nhất? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Nếu như bạn cảm thấy khó khăn trong vấn đề này thì có thể tham khảo mâm cúng mẫu; cũng như lý do vì sao chúng ta nên cúng khai trương tiệm làm tóc bài bản. 

Tìm hiểu thêm:

Vì sao chúng ta nên tổ chức cúng khai trương tiệm làm tóc bài bản nhất? 

Ai cũng biết rằng tục lệ cúng khai trương là một trong những tục lệ lâu đời của người Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa; cũng như tầm quan trọng của việc cúng khai trương. 

Mâm cúng khai trương tiệm tóc cần những gì | cách cúng khai trương, văn cúng khai trương công ty, văn khấn mở hàng đầu năm, cúng thần tài ngày khai trương, sắm lễ khai trương cửa hàng, cách trưng bày cúng khai trương, bày mâm cúng khai trương, lễ vật cúng khai trương đầu năm mới, cách vái cúng khai trương đầu năm, cúng lấy ngày khai trương

Đáp ứng nhu cầu tâm linh 

Ý nghĩa đầu tiên khi ta cúng khai trương tiệm tóc là để đáp ứng nhu cầu tâm linh. Theo quan niệm tín ngưỡng dân gian của người Việt; thì thần tài và thổ địa là hai vị thần để cai quản đất đai và chuyện tài chính. 

Chúng ta chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương là để cúng Thần TàiThổ Địa. Mục đích chính là để thông báo về việc tiệm làm tóc sắp hoạt động. Để cho các vị thần linh cai quản có thể biết được về sự hiện diện của cửa hàng tóc. 

Ngoài ra việc tổ chức cúng khai trương tiệm tóc cũng cầu mong sự gia hộ của thần linh; để công việc kinh doanh của tiệm tóc gặp được nhiều thuận lợi và có thật nhiều khách hàng; giúp gia tăng doanh thu.

Mong muốn cho mọi chuyện thuận lợi 

Ông bà ta thường có câu đầu xuôi thì đuôi lọt. Do đó việc chúng ta cũng kiến vào đầu năm mới sẽ tạo được nhiều điều tích cực. Và hoạt động của tiệm làm tóc nguyên năm sẽ gặp được nhiều điều may mắn và thuận lợi hơn. 

>>  Lưu ý cách cúng khai trương đầu năm

Đặc biệt khi chúng ta chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng khai trương; thì cũng phần nào tạo tâm lý thoải mái hơn cho gia chủ. Gia chủ biết rằng khi thực hiện nghi lễ cúng kiến đàng hoàng; thì sẽ nhận được sự gia hộ của thần linh. Tạo một niềm tin vững chắc để cho chủ tiệm kinh doanh và tạo ra được nhiều thành tích. 

Tránh sự quậy phá của vong linh 

Việc tổ chức lễ cúng khai trương cũng nhằm mục đích là để tránh sự quậy phá của vong linh. Theo quan niệm của người Việt, sẽ có những vong linh cư ngụ tại cửa tiệm làm tóc. Họ có thể quấy phá công việc làm của gia chủ. Do đó để đảm bảo cho công việc thuận lợi hơn, họ sẽ thực hiện nghi lễ cúng kiến và bố thí cho vong linh. 

Vong linh khi được cúng kiếng đầy đủ thì họ sẽ không quấy phá tiệm tóc nữa. Tạo điều kiện thuận lợi cho tiệm tóc có thể hoạt động tốt và mang lại nhiều doanh thu cho chủ tiệm. Bên cạnh cúng khai trương, người ta cũng chuẩn bị lễ vật cúng cô hồn hàng tháng và rằm tháng 7. 

Cách chuẩn bị lễ vật mâm cúng khai trương cho tiệm làm tóc

Lễ vật mâm cúng khai trương tiệm tóc
Lễ vật mâm cúng khai trương tiệm tóc | cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, cách cúng khai trương quán cafe, cách bày mâm cúng khai trương, cúng khai trương bán hàng online, cúng khai trương văn phòng, mâm cúng ngày khai trương, vái cúng khai trương đầu năm, mua đồ cúng khai trương công ty, cung khai truong cong ty dau nam moi

Để có thể bắt đầu nghi lễ cúng kiến khai trương; thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Tùy theo vùng miền sẽ có cách chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng khai trương khác nhau. Tuy nhiên nếu như khách hàng không biết cách chuẩn bị lễ vật mâm cúng khai trương; thì có thể tham khảo những gợi ý sau đây. 

 • Trái cây ngũ quả (01 phần)
 • Hoa cúc kim cương (01 bó)
 • Nhang rồng phụng (01 bó)
 • Đèn cầy (02 ly)
 • Gạo (01 phần)
 • Muối (01 phần)
 • Trà (01 phần)
 • Rượu nếp mới (01 chai)
 • Nước cúng (01 chai)
 • Giấy cúng khai trương (01 bộ)
 • Bánh kẹo (01 phần)
 • Trầu cau (01 phần)
 • Chè đậu trắng (05 phần)
 • Xôi gấc đậu xanh (05 phần)
 • Cháo trắng (05 phần)
 • Tam sên (01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng)
 • Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi)
 • Heo sữa quay (01 con)
 • Bánh hỏi hoặc bánh mì (01 đĩa)
 • Bia Tiger (06 lon)

CÁC GÓI MÂM CÚNG

Hiện nay có rất nhiều cách để giúp cho chuẩn bị lễ vật cúng khai trương tiệm tóc đơn giản. Đối với những gia chủ không có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị lễ vật; thì chúng ta có thể ưu tiên sử dụng dịch vụ. Dịch vụ đặt mâm cúng khai trương hiện nay được triển khai rất nhiều gói khác nhau; để giúp cho quý khách hàng dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Đặc biệt là giá cả của các gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương tiệm tóc hiện nay; cũng khá phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình Việt. 

>>  Mâm cúng tất niên miền Trung gồm những món gì? Cách bày mâm cúng

Trình tự cách thực hiện nghi lễ cúng khai trương tiệm tóc 

Để giúp cho bạn đọc có thể thực hiện được nghi lễ cúng khai trương đơn giản thì chúng tôi xin chia sẻ trình tự cúng theo từng bước hướng dẫn. Chỉ cần thực hiện theo trình tự từng bước hướng dẫn khai trương tiệm làm tóc.

Lựa chọn ngày và giờ 

Điều đầu tiên mà chúng ta cần phải chuẩn bị; đó là phải lựa chọn một ngày giờ phù hợp để tổ chức cúng khai trương tiệm tóc. Đây là một trong những yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng; để đảm bảo cho việc tổ chức cúng khai trương sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho gia chủ. 

XEM NGÀY TỐT CÚNG KHAI TRƯƠNG
XEM NGÀY TỐT CÚNG KHAI TRƯƠNG

Trước kia chúng ta muốn tổ chức cúng khai trương tiệm làm tóc thì chúng ta nên đến gặp thầy phong thủy nhờ hỗ trợ tư vấn ngày và giờ. Ngoài ra chúng ta cũng có thể nhờ thầy xem hộ hướng đặt mâm cúng sao cho phù hợp nhất. Để đảm bảo khi chúng ta tổ chức cúng khai trương tiệm làm tóc cho gặp được nhiều khách hàng; và mang lại nguồn doanh thu đáng kể cho tiệm làm tóc. 

Chuẩn bị đầy đủ lễ vật 

Lễ vật là một phần không thể thiếu được khi chúng ta muốn tổ chức lễ cúng khai trương tiệm làm tóc. Lễ vật cần phải chuẩn bị đầy đủ và phù hợp với văn hóa vùng miền. Bên cạnh tự tay chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng khai trương tiệm làm tóc thì chúng ta vẫn có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Lựa chọn phương án nào để mang lại nhiều lợi ích nhất cho gia chủ thì chúng ta nên ưu tiên lựa chọn phương pháp đó để chuẩn bị lễ vật. 

Chỉ cách cúng khai trương
Chỉ cách cúng khai trương

Chuẩn bị bài văn khấn thần tài ngày khai trương 

Một trong những yếu tố góp phần làm nên tâm linh cho tiệc cúng khai trương đó chính là bài văn khấn. Tùy theo gia chủ mà chúng ta có thể khấn nguyện theo đúng yêu cầu của mình. Ngoài ra nếu như gia chủ vẫn chưa biết cách đọc bài văn khấn thì chúng ta vẫn có thể sử dụng những bài văn khấn mẫu trên mạng. Chỉ cần gia chủ thay đổi thông tin cá nhân phù hợp với nội dung của bài văn khấn là chúng ta có thể sử dụng để cúng khai trương tiệm làm tóc. 

Bài văn khấn cúng khai trương
Bài văn khấn cúng khai trương | trái cây cúng khai trương, văn khấn thần tài khai trương cửa hàng, mâm cúng khai trương cửa hàng, giờ tốt cúng khai trương, cúng khai trương công ty mới thành lập, cách bày bàn cúng khai trương, văn khấn lễ khai trương cửa hàng, lễ cúng khai trương văn phòng mới, lễ cúng khai trương nhà xưởng

Tiến hành cúng

Đến ngày và giờ tổ chức cúng khai trương thì người đại diện cúng khai trương tiệm làm tóc sẽ thắp hương và khấn vái bốn phương tám hướng. Sau đó sẽ quay mặt về phía bàn lễ và đọc to bài văn khấn để thể hiện được lòng thành của mình. Đợi đến khi hương của chúng ta đã cháy được khoảng 2/3 thì sẽ mang vàng mã đi đốt và thực hiện luôn nghi lễ bố thí cho vong linh.  

>>  Cúng khai trương văn phòng mới – những điều cần lưu ý

Tùy theo điều kiện của mỗi gia chủ mà bố thí cho vong linh muối và gạo nhiều hoặc ít. Bên cạnh tục lễ cúng khai trương tiệm nail chúng ta cũng có thể bố thí muối và gạo cho vong linh hàng tháng.

Làm sao để có thể đặt mâm cúng khai trương tiệm làm tóc chất lượng với giá cả hợp lý? 

Để có thể sở hữu mâm cúng khai trương tiệm làm tóc chất lượng thì chúng ta nên liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Do đó, bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để được hỗ trợ tư vấn có dịch vụ sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng thực tế. Nếu như bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn trong việc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng khai trương vui lòng liên hệ với đồ cúng Việt Nam

Đồ cúng Việt Nam hiện nay là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương. Chúng tôi hiện nay triển khai rất nhiều có dịch vụ đặt mâm cúng combo khác nhau để giúp cho quý khách hàng dễ dàng lựa chọn. Tùy theo yêu cầu cũng như điều kiện tài chính mà chúng ta sẽ lựa chọn gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương tiệm tóc sao cho phù hợp nhất. 

Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói chất lượng cao

Khi quý khách hàng đặt mâm cúng khai trương trọn gói; chúng tôi sẽ được hỗ trợ giao hàng tận nơi. Quý khách hàng chỉ cần bãi biển lễ vật ra mâm cúng là thực hiện nghi lễ cúng khai trương đơn giản. Đặc biệt là đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình; để giúp cho quý khách hàng lựa chọn được gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương tiệm tóc phù hợp nhất. 

Để giúp cho quý khách hàng có thể đặt được mâm cúng khai trương tiệm làm tóc quý khách hàng; vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 07.7878.3838. Đảm bảo khi nhận được yêu cầu của quý khách hàng thì chúng tôi sẽ phục vụ mâm cúng nhanh chóng. 

[ bài khấn cúng khai trương, bài cúng khai truong, khấn cúng khai trương, cách cúng khai trương spa, do cung khai truong, bài cúng khai trương xe, cách khấn cúng khai trương, vai cung khai truong dau nam, mâm lễ cúng khai trương đơn giản, cúng khai trương công ty, lời vái cúng khai trương, cách vái cúng khai trương, hình ảnh cúng khai trương, tam sên cúng khai trương, ngày cúng khai trương, cúng khai trương quán cà phê, lễ cúng khai trương quán, cúng khai trương làm ăn, bộ tam sên cúng khai trương, văn khấn ngày khai trương cửa hàng, mua đồ cúng khai trương, sắm lễ khai trương, văn khấn khai trương công ty, đặt xôi chè cúng khai trương, văn khấn ngày khai trương, cúng khai trương xe tải, hoa cúng khai trương cửa hàng ]

07.7878.3838