[Giải đáp] Bàn thờ ông Địa Thần Tài nên đặt bên trái hay phải?

Tuy hiện diện tại rất nhiều nơi và thường xuyên được mọi người thắp hương thờ cúng; nhưng không phải ai cũng biết những điều có liên quan đến việc đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài. Chính bởi vậy mà nhiều người cảm thấy băn khoăn; không biết bàn thờ ông Địa – Thần Tài đặt bên trái hay phải? Để giải đáp được nỗi băn khoăn này thì bạn hãy đọc nội dung bài viết ngay dưới đây.

Bên cạnh bàn thờ Phật, thờ gia tiên thì người Việt còn rất chú trọng đến việc lập bàn thờ ông Địa Thần Tài. Đây là hai vị thần giữ một vai trò tâm linh vô cùng đặc biệt; và được người Việt rất ngưỡng mộ. Điều này được thể hiện rõ nét qua việc đến bất cứ ngôi nhà hay cửa hàng nào; chúng ta cũng đều thấy sự hiện diện của bàn thờ ông Địa Thần Tài.

cách đặt bàn thờ ông địa và thần tài
Bàn thờ ông Địa Thần Tài nên đặt bên trái hay phải | cách đặt bàn thờ ông địa và thần tài | bàn thờ ông địa thần tài, bàn thờ ông địa, bàn thờ thần tài, ban thần tài, ông địa thần tài, cách đặt bàn thờ ông địa, cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí, cúng ông địa thần tài, bàn thờ thần tài đẹp, cách bài trí bàn thờ ông địa, cách bố trí bàn thờ ông địa, thờ thần tài, ban tho ong dia, cách bài trí bàn thờ thần tài

Tìm hiểu thêm:

Bàn thờ ông Địa Thần Tài luôn hiện diện tại mỗi ngôi nhà, cửa hàng

Đi bất cứ nơi đâu trên khắp đất nước, vào bất cứ ngôi nhà hay cửa hàng nào. Chúng ta cũng đều thấy sự hiện diện của bàn thờ ông Địa Thần Tài dưới đất với hướng quay về phía cửa nhà. Đây đã trở thành nét văn hóa quen thuộc; và là một truyền thống tốt đẹp được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Cho đến tận bây giờ; dù đã sang thời hiện đại thì nét văn hóa tâm linh này vẫn được duy trì.

Theo quan niệm dân gian; ông Địa và Thần Tài là hai vị thần linh có một ý nghĩa đặc biệt; trong đời sống của mỗi người. Từ xưa cha ông ta đã luôn coi trọng ông Địa bởi khi chuyển đến ở một vùng đất nào đó; hoặc mở cửa hàng buôn bán thì chúng ta đều cần sự phù trợ của ông Địa – là vị thần cai quản vùng đất. Nếu ông Địa không chấp nhận thì con người sẽ gặp khá nhiều phiền phức và xui xẻo; mà điều này trong tâm linh rất khó giải thích.

Còn Thần Tài là vị thần chuyên cai quản việc tiền bạc, tài lộc; và được xem là vị thần may mắn của con người. Nếu chúng ta muốn trở nên giàu có, thành đạt thì không thể thiếu sự phù hộ của Thần Tài. Chính bởi vậy mà ông Địa và Thần Tài đã được người Việt kết hợp lại cùng với nhau; trong một bàn thờ để thể hiện tấm lòng cung kính của mình dành cho các ngài; đồng thời cũng để thuận tiện cho việc thờ cúng mỗi ngày cũng như vào các ngày rằm, mùng 1 hay những ngày lễ quan trọng trong năm.

Đối với các gia đình bình thường thì bàn thờ ông Địa Thần Tài được đặt tại nhà; để cầu mong sự bình yên, hạnh phúc và cả tài lộc nữa. Còn với các cửa hàng làm ăn kinh doanh thì bàn thờ này thể hiện sự mong mỏi cho việc buôn bán luôn được đắt hàng; tiền vào như nước, hạn chế gặp các điều xui xẻo do những yếu tố tâm linh mang đến.

>>  Cách nấu xôi vò với nước cốt dừa cả nhà mê

[ ông thần tài thổ địa, cách đặt thần tài thổ địa, cách đặt bàn thờ thần tài, ban thờ thần tài, bài vị thần tài, ban thần tài đẹp, cách thờ ông địa, thờ ông địa, bàn thờ ông địa đẹp, vị trí đặt bàn thờ ông địa, cách đặt ông thần tài, đặt ông thần tài bên trái hay bên phải, kích thước bàn thờ ông địa, giá bàn thờ ông địa ]

Bàn thờ ông Địa Thần Tài cần phải bày trí những gì?

Chính bởi ý nghĩa quan trọng như vậy; mà việc bày trí bàn thờ ông Địa Thần Tài luôn được mọi người quan tâm và chú trọng. Bởi xét trên phương diện về văn hóa và thẩm mỹ thì ngay khi bước vào nhà, vào cửa hàng là bạn đã nhìn thấy bàn thờ này; nên nếu không bày trí cẩn thận, chu đáo thì mọi người sẽ đánh giá không hay. Đồng thời điều này còn ảnh hưởng đến tâm linh và thể hiện lòng thành của gia chủ; nên càng phải làm cho chỉnh chu, hoàn hảo.

Bàn thờ ông Địa Thần Tài bên trái hay phải?

Không giống như việc bày trí bàn thờ Phật hay gia tiên; với bàn thờ ông Địa Thần Tài bạn cần phải bày trí những vật dụng như:

  • Tượng ông Địa và Thần Tài
  • Bát hương
  • Lọ hoa tươi
  • 1 cái mâm bồng
  • Đèn thờ (có thể là 1 cái hoặc 1 đôi)
  • Chóe thờ (có thể là 1 chóe đựng nước hoặc là 3 chóe dùng để đựng gạo, muối và nước)
  • Kỷ chén thờ (thường mọi người sẽ dùng 3 hoặc 5 chén thờ)
  • Bát nước để rắc cánh hoa (thường được gọi với cái tên là minh đường tụ thủy)
  • Nậm đựng rượu (1 nậm)

Ngoài những vật dụng chủ yếu này; bạn có thể sắp xếp lên bàn thờ ông Địa Thần Tài một số vật dụng khác như ống để cắm hương, cốc nến; các linh vật phong thủy như tỳ hưu, cóc thiềm thừ, linh quy…hoặc một số loại cây mang lại vượng khí cho gia chủ như cây kim tiền, cây trầu bà…

Tùy thuộc vào diện tích không gian của căn nhà; cũng như bàn thờ mà gia chủ sẽ tiến hành việc xếp đặt các dụng cụ sao cho hợp lý; nhìn đẹp mắt nhưng phải tuân thủ theo đúng quy tắc mà ông cha ta để lại từ xưa. Thường đặt bên trong cùng là tượng của ông Địa Thần Tài. Phía trước các ngài là bát hương, lọ hoa, đèn (nến). Trước nữa là kỷ chén thờ, nậm rượu. Phía ngoài cùng sẽ là mâm bồng và chóe thờ. Phía hai bên trái, phải sẽ các linh vật phong thủy; và cây cối để gia tăng thêm phần sinh khí, vượng khí cho bàn thờ.

[ hướng đặt bàn thờ thần tài, trang trí bàn thờ ông địa, cách thờ thần tài, hướng đặt bàn thờ ông địa, cách thờ ông địa thần tài, ban tho than tai, thờ thần tài thổ địa, cách trang trí bàn thờ ông địa, vị trí thần tài thổ địa, bàn ông địa, tủ thờ ông địa, cách thờ thần tài thổ địa, vị trí đặt thần tài thổ địa, ông địa ông thần tài, bố trí bàn thờ ông địa, đặt bàn thờ ông địa, để ông thần tài bên trái hay bên phải, cách để ông thần tài thổ địa ]

>>  Cách làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh thơm ngon đúng vị

Tìm hiểu về hướng đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài

Thông thường mọi người đều thấy là bàn thờ ông Địa Thần Tài có hướng nhìn ra phía cửa ra vào chính của mỗi ngôi nhà, cửa hàng. Điều này đã được truyền lại từ xưa; vì theo dân gian là các ngài sẽ ngồi đó để quan sát mọi người ra vào; cũng như để cai quản mọi công việc liên quan đến đất đai, tiền bạc.

Tuy nhiên hướng để đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài cũng cần phải xem xét thật kỹ để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu theo phong thủy thì có 2 hướng tốt được xem là phù hợp với việc đặt bàn thờ; đó chính là hướng đón vận khí từ bên ngoài vào và hướng phù hợp với tuổi của gia chủ. Trong số chúng ta rất ít người biết đến 2 hướng này nên để cẩn thận và chắc chắn khi đặt hướng cho bàn thờ ông Địa Thần Tài; thì nên nhờ thầy phong thủy xem hướng.

Bên cạnh đó thì gia chủ cũng cần phải lưu ý đến việc chọn các cung tài lộc phù hợp. Bởi nếu bạn chọn vào cung Quý Nhân và Thiên Lộc; thì sẽ đem tới sự may mắn, thành công, phát đạt trong cả công việc lẫn cuộc sống cho gia chủ. Đây cũng là điều nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người.

Người Việt từ xưa cho đến nay luôn chú trọng đến việc xem hướng; để có được sự thuận lợi, hanh thông nhất. Vì vậy gia chủ cần dành thời gian để xem và chọn hướng đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài sao cho phù hợp nhất với tuổi, mệnh; cùng những điều mình mong muốn sẽ đạt được về tài lộc, công danh…

[ cách để ông địa thần tài, kích thước bàn thờ thần tài, cách đặt ông thần tài thổ địa, bàn thần tài, cách để bàn thờ ông địa, cách để thần tài thổ địa, Bàn thờ ông Địa Thần Tài nên đặt bên trái hay phải | cách bố trí bàn thờ thần tài, bàn thờ thần tài ông địa, thần tài thổ địa đặt bên nào, ông địa ngồi bên nào, bàn thờ thổ địa, đặt bàn thờ thần tài, vị trí đặt ông địa và thần tài ]

Băn khoăn bàn thờ ông Địa Thần Tài đặt bên trái hay phải?

Ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đặt hướng bàn thờ ông Địa Thần Tài bạn đã biết; nhưng có một thực tế đang khiến nhiều khách hàng băn khoăn; đó chính là việc bàn thờ ông Địa Thần Tài đặt bên trái hay bên phải mới được xem là đúng chuẩn? Thời xưa ông cha ta không quan niệm rõ ràng hay yêu cầu là bàn thờ phải đặt bên trái hoặc bên phải; mà chủ yếu căn cứ vào hướng. Vì thế mà mỗi ngôi nhà, mỗi cửa hàng có thể tiến hành việc đặt bàn thờ ở bên phía tay nào cũng được nhưng điều quan trọng là cần phải theo đúng hướng thầy phong thủy đã xem.

Bởi mỗi ngôi nhà, cửa hàng đều có hướng khác nhau và không gian bài trí cũng khác nhau; nên rất khó đưa ra được quy định cụ thể về việc nên đặt bên trái hay bên phải cửa ra vào. Dù bạn đặt phía bên tay nào cũng không quan trọng bằng việc bạn đặt bàn thờ quay ra đúng hướng để có thể thu hút được tài lộc, may mắn, vượng khí cho gia chủ.

>>  Cách bày trí bàn thờ ông Địa Thần Tài

Chỉ có điều bạn cần quan tâm đó chính là việc sắp xếp vị trí của ông Địa và ông Thần Tài trên bàn thờ; sao cho theo đúng quy tắc phong thủy; cũng như đúng theo tập tục truyền thống của dân gian. Bởi trong tâm linh thì điều này được đánh giá là rất quan trọng; và trên cùng một bàn thờ thì vị trí của ông Địa và Thần Tài là không được hoán đổi cho nhau.

Theo đúng chuẩn thì nhìn từ hướng chính diện (hướng cửa ra vào) vào phía bàn thờ; ông Địa sẽ được đặt ở phía bên tay phải còn ông Thần Tài sẽ được đặt phía bên trái. Đây là vị trí cố định gia chủ cần thực hiện ngay từ đầu khi lập bàn thờ ông Địa Thần Tài. Sau khi đã cố định vị trí của ông Địa, Thần Tài; gia chủ mới tiến hành các bước tiếp theo để sắp xếp những vật dụng cần thiết trên bàn thờ.

Đối với các gia đình thì hàng tháng đến ngày rằm, mùng 1 sẽ thắp hương với một số lễ vật cơ bản như hoa quả, chè, bánh kẹo…Còn với các cửa hàng thì đều đặn hàng ngày; cần phải thắp hương với lễ vật dâng lên; để cầu mong ông Địa Thần Tài phù hộ cho công việc được hanh thông, thuận lợi. Riêng vào những ngày quan trọng trong năm; lễ vật cúng ông Địa Thần Tài cần phải chuẩn bị đầy đủ chu đáo hơn; chẳng hạn như ngày lễ Tết và nhất là ngày vía Thần Tài thì phải có mâm ngũ quả, gà luộc, thịt heo quay, bộ tam sên…

Các lễ vật cần phải chuẩn bị để cúng ông Địa Thần Tài vào những ngày quan trọng trong năm luôn đòi hỏi sự chu đáo; không thể đơn giản như các lễ thường ngày; nên nếu không có thời gian chuẩn bị; và muốn có được sự chỉnh chu nhất về mặt hình thức lẫn chất lượng ; bạn hãy liên hệ với Đồ Cúng Việt Nam – đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ mâm cúng trọn gói. Tất cả mọi yêu cầu của bạn liên quan đến mâm lễ cúng ông Địa Thần Tài đều sẽ được Đồ Cúng Việt Nam hoàn thành một cách nhanh chóng; cam kết đảm bảo hình thức, chất lượng cùng mức giá thành cực kỳ phải chăng.

Mâm ngũ quả cúng thần tài thổ địa
Mâm ngũ quả cúng thần tài thổ địa

Qua bài viết, bạn đã biết được bàn thờ ông Địa Thần Tài đặt bên trái hay phải; và mong là thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

[ bàn thờ ông địa giá rẻ, vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà, cách đặt ông địa thần tài, Bàn thờ ông Địa Thần Tài nên đặt bên trái hay phải | vị trí đặt bàn thờ thần tài, cách đặt ông địa ông thần tài, thần tài ông địa, có nên đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa, ông thần tài đặt bên nào, có nên đặt bàn thờ thần tài hướng ra của, bàn thờ thần tài có 4 ông, ong than tai ]

07.7878.3838
Don`t copy text!