Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang? Bài văn khấn cúng cô hồn chuẩn

Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang? Đồ Cúng Việt Nam ngay sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho quý khách để qua đó giúp quý khách hiểu rõ hơn ý nghĩa của ngày lễ cúng cô hồn và cách thức lẫn nghi thức ra sao.

Cứ vào tháng 7 hằng năm, người dân Việt Nam bắt đầu chuẩn bị cho một ngày lễ. Đây gọi là lễ cúng cô hồn, vậy thì vì sao lại có ngày lễ đó? Chúng ta cần chuẩn bị mâm cúng như thế nào? Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang? Hãy cùng Công ty Dịch Vụ Đồ Cúng Trọn Gói Việt Nam tìm hiểu ngay.

Cúng cô hồn rằm tháng 7 mấy cây nhang mới đúng
Cúng cô hồn rằm tháng 7 mấy cây nhang mới đúng

Tìm hiểu thêm:

Ý nghĩa của ngày lễ cúng cô hồn 

Theo quan niệm của người xưa đầu tháng 7, từ mùng 1 đến 14 âm lịch chính là thời gian Quỷ Môn Quan mở cửa và cho các cô hồn lên dương gian để tìm kiếm thức ăn. Và phong tục cúng cô hồn cũng từ đó hình thành và lan rộng. Người ta cho rằng, cúng cô hồn với mục đích giúp đỡ các linh hồn một phần nào đó. Lễ cúng để xua tan những vận xui, chuyển họa thành may cầu mong gia đình bình an, mua bán kinh doanh thuận lợi,… 

>>  Chuẩn bị mâm cúng khai trương cửa hàng đầu năm

Cũng chính vì thế, cứ đến ngày đó, chúng ta có một phong tục gọi là giật cô hồn. Tuy nhiên, một phần nào đó, phong tục này gây nên những tranh cãi trong xã hội. Nhưng chung quy lại, cúng cô hồn cho thấy được nét truyền thống văn hóa Việt Nam qua bao thập kỷ vẫn không bị mai một.

Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang và lý do cần phải cúng theo đúng số lượng

Thông thường, mọi ngày lễ cúng ở Việt Nam đều chọn số lẻ. Vì quan niệm cho rằng số lẻ là con số dương; đem lại vận may, và kị số chẵn – con số âm, mang đến điềm xui. Vậy nên, không lạ gì khi đến ngày lễ cúng cô hồn, quy tắc đốt nhang là theo hướng Đông Tây Nam Bắc với số lượng lần lượt 1, 3, 5, 7. Vậy thì từng con số có ý nghĩa quan trọng gì?

 • 1 cây nhang: Bình An dương. Tức là giúp con người giải tỏa mọi ưu tư, phiền muộn trong lòng, đồng thời bày tỏ lòng thờ kính.
 • 3 cây nhang: tượng trưng có nhiều ý nghĩa khác nhau. Theo phong thủy nghĩa là Thiên, Địa, Nhân; theo Đạo Phật tức là Phật, Pháp, Tăng,…
 • 5 cây nhang: 5 hướng và 5 phương trời đất, ngũ hành.
 • 7, 9 cây nhang: hy vọng sự bình an và thanh tịnh.

Và người dân chọn cúng vào buổi chiều tà; vì họ cho rằng các linh hồn từ Âm phủ vừa mới lên dương gian rất yếu; không thể chịu được ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Do đó, vào những lúc mặt trời dần xuống; các linh hồn sẽ ở khắp mọi nơi bắt đầu hoạt động.

>>  Tết trung thu 2022 vào ngày nào và mâm lễ cúng cần có những gì?

Bài văn khấn cúng cô hồn chuẩn

Bài văn khấn cúng cô hồn không quá phức tạp, nhưng nếu không cẩn thận có thể sẽ phạm huý, bị thần linh quở phạt. Có nhiều nguồn văn khấn khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi xin được trích dẫn lại bài văn khấn cúng cô hồn được nhiều người sử dụng nhất.

Mẫu bài văn khấn cúng cô hồn rằm tháng 7 đầy đủ và chi tiết nhất.
Mẫu bài văn khấn cúng cô hồn rằm tháng 7 đầy đủ và chi tiết nhất.

Cách chuẩn bị mâm cúng cho ngày lễ cô hồn

Ngoài vấn đề cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, chúng ta cần chuẩn bị mâm cúng lễ nữa. Mâm cúng cô hồn thường không cần phải theo đúng 1 quy tắc nào cả. Mà sẽ tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình thân chủ đó quyết định. Ví dụ những người khá giả sẽ có khả năng chi mâm cúng chất lượng hơn các gia đình khác. Ngoài ra, còn khác biệt ở văn hóa từng vùng miền. Tuy nhiên, một mâm cúng lễ cô hồn đúng chuẩn do Đồ Cúng Việt Nam thực hiện cần có những lễ vật như sau:

 • Muối và gạo.
 • 12 chén cháo hoa nấu loãng.
 • 12 viên đường.
 • Giấy áo, vàng mã.
 • Bỏng ngô, khoai lang, sắn,…
 • Mía.
 • Bánh, kẹo, tiền thật nhiều mệnh giá khác nhau.
 • 2 ly nến hoặc ngọn nến nhỏ.
 • 3 ly nước nhỏ.
Mâm cúng cô hồn, mâm cúng rằm tháng 7 chi tiết và đầy đủ nhất.
Mâm cúng cô hồn, mâm cúng rằm tháng 7 chi tiết và đầy đủ nhất.

Quý khách nên chọn gói dịch vụ đồ cúng tại đâu?

Đến Đồ Cúng Việt Nam, quý khách sẽ vô cùng hài lòng về dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Không chỉ tốt về mặt chất lượng, công ty chúng tôi luôn đi đầu về giá cả lẫn uy tín trên thị trường. Ngoài chia sẻ đến quý khách nhiều thông tin cực bổ ích về những thắc mắc như cúng cô hồn đốt mấy cây nhang, cần chuẩn bị những lễ vật gì,… Chúng tôi luôn tích cực tư vấn mọi lúc mọi nơi chỉ cần quý khách cần đến chúng tôi.

>>  Sắm lễ về nhà mới cần những gì

Hơn nữa, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc có kế hoạch và sáng tạo,… tạo nên từng sản phẩm mang đậm nét truyền thống Việt Nam. Đây cũng là điều khiến chúng tôi không khỏi tự hào. Chính vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện một lễ cúng đầy ý nghĩa và đúng chuẩn. Xin hãy liên hệ cho Đồ Cúng Việt Nam qua Hotline 07.7878.3838 ngay từ bây giờ hoặc truy cập https://mamcungtamlinh.com.vn/ để được hướng dẫn cách thức đặt hàng và giao dịch nhanh chóng, an toàn. Đồ Cúng Việt Nam vừa chia sẻ đến quý độc giả những thông tin hữu ích về cúng cô hồn đốt mấy cây nhang. Đồ Cúng Việt Nam rất mong nhận được phản hồi tích cực từ mọi người.

Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng trọn gói
[ Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang | hướng dẫn Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang | lễ vật Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang | lễ vật cúng cô hồn | cúng cô hồn hàng tháng | cúng cô hồn rằm tháng 7 | không cúng cô hồn có được không ]
07.7878.3838