Cách làm lồng đèn ngôi sao chơi tết trung thu tuyệt đẹp mà bạn chưa biết

Một trong những biểu tượng không thể thiếu của ngày trung thu đó chính là chiếc đèn ông sao. Có nhiều cách làm lồng đèn ngôi sao chơi tết trung thu mà bạn nên tìm hiểu.

Thay vì đi mua bạn có thể tự làm đèn ông sao để tiết kiệm chi phí. Có nhiều cách làm lồng đèn ngôi sao chơi tết trung thu đơn giản mà bạn có thể tự làm. Đồ Cúng Việt Nam sẽ gợi ý cho bạn về cách làm trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu thêm:

Cách làm lồng đèn ngôi sao chơi tết trung thu với các vật dụng đơn giản

Các vật dụng làm đèn lồng trung thu khá đơn giản, có thể dễ dàng tìm kiếm. Tùy vào kích thước đèn lồng mà bạn mong muốn. Có thể chuẩn bị các que tre có độ dài phù hợp. Cụ thể nên chuẩn bị 10 que tre dài tầm 30cm. Đồng thời chuẩn bị thêm năm que tre nhỏ có độ dài 5cm. Không thể thiếu hồ gián hoặc keo dán dùng để dán giấy bóng kính.

Có thể chuẩn bị thêm các giấy màu để trang trí đèn lồng. Dùng dây buộc nilon hoặc dây thép để cố định các đầu của đèn lồng. Chuẩn bị thêm bút thước và kéo thật đầy đủ. Với các vật liệu đơn giản này bạn có thể làm nên những chiếc đèn lồng ông sao xinh xắn. Đồ Cúng Việt Nam có thể hỗ trợ bạn làm đèn lồng ông sao.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tự làm thì chúng tôi có thể cung cấp các vật dụng cần thiết. Bạn chỉ cần lắp ghép lại là được, rủ thêm bé làm cùng thì càng tốt. Như vậy sẽ giúp bé có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trong ngày trung thu. Chúng tôi sẽ có một tờ giấy hướng dẫn để bạn và bé thực hiện.

Bước 1 của cách làm lồng đèn ngôi sao chơi tết trung thu

Với các vật liệu ở trên bạn có thể làm nên những chiếc đèn lồng trung thu hình ngôi sao. Tùy vào kích thước đèn lồng và bạn mong muốn. Có thể chuẩn bị các vật liệu có kích thước tương ứng. Nếu bạn thích một chiếc lên lồng ngôi sao thật to. Đồ Cúng Việt Nam sẽ giúp bạn chuẩn bị kích thước thanh tre tương ứng. Hoặc nếu muốn làm đèn lồng ngôi sao kích thước nhỏ chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ.

>>  Cúng rằm tháng 7 vào ngày nào mới đúng chuẩn văn hóa tâm linh Việt?

Xếp các thanh tre đã chuẩn bị thành hình ngôi sao năm cánh. Sau đó cố định các đầu bằng dây buộc, hãy chắc chắn rằng bạn đã buộc các đầu thật chặt.  Năm thanh tre còn lại cũng làm tương tự. Cố gắng sao cho hai ngôi sao có kích thước tương đồng với nhau. Như vậy là bạn đã có được hai ngôi sao năm cánh giống nhau rồi.

Bước làm này khá đơn giản không mất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên cũng cần một sự khéo léo nhất định. Bởi nếu không hình dạng của chiếc đèn lồng sẽ không được đảm bảo. Có thể sẽ làm đi mất tính thẩm mỹ, khá khó để có thể hoàn thiện.

Bước 2 của cách làm lồng đèn ngôi sao chơi tết trung thu

Muốn có một chiếc đèn ông sao hoàn chỉnh. Thì chúng ta cần phải ghép hai mảnh ông sao đã làm ở bên trên lại với nhau. Khi hai ông sau này chồng khít với nhau thì mới dùng dây buộc để cố định lại. Buộc chắc chắn ở đỉnh của ngôi sao để nó không bị bung ra. Bởi khi sử dụng thì các bé sẽ cầm đi tung tăng. Nếu không buộc chắc chắn thì có thể bị bung ra trong khi sử dụng.

Khi đã cố định được ông sao chúng ta lấy năm thanh tre nhỏ chống vào các đoạn tiếp nối. Sao cho có thể tạo thành một hình ngũ giác cân đối. Công đoạn này cần phải làm nhẹ nhàng và thật từ từ, không thì ngôi sao có thể bị lệch. Hoặc nếu mạnh tay quá thì có thể khiến cho không bị gãy. Khá mất thời gian cũng như công sức đã chuẩn bị từ trước.

Nếu cảm thấy quá khó khăn khi đọc đến bước này bạn có thể suy nghĩ lại.  Đồ Cúng Việt Nam có thể giúp bạn làm sẵn những chiếc đèn ông sao đầy sắc màu. Như vậy bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cũng như công sức của mình. Dành thời gian vào việc chuẩn bị những việc khác cho bé trong ngày tết trung thu. Mọi thứ sẽ được chuẩn bị chu đáo khi bạn sử dụng dịch vụ làm mâm cỗ trung thu.

Bước 3 của cách làm lồng đèn ngôi sao chơi tết trung thu

Sau khi đã tạo được một chiếc khung hoàn chỉnh cho lồng đèn ông sao. Lúc này chúng ta chỉ cần dùng hồ dán hoặc keo để dán giấy bóng kính vào thân tre. Nếu bạn sợ bị hồ và kéo dính ra tay thì có thể sử dụng làm băng dính hai mặt. Sao cũng được miễn là có được một ngôi sao hoàn chỉnh. Sau khi dán xong thì nên cắt những phần giấy thừa ở bên ngoài.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại giấy màu làm đèn ông sao để bạn lựa chọn. Tuỳ vào khả năng sáng tạo của gia đình mà lựa chọn các màu sắc phù hợp. Tuy nhiên nên chọn các màu sắc thật sáng và bắt mắt. Đồ Cúng Việt Nam có thể tư vấn bạn trong việc chọn giấy màu giấy bóng làm đèn trung thu.  Để bạn và bé có thể thỏa sức sáng tạo nên những chiếc đèn đầy màu sắc.

>>  Mâm cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái miền Trung gồm những gì?

Bước 4 của cách làm lồng đèn ngôi sao chơi tết trung thu

Sau khi hoàn thiện tất cả các bước trên thì sẽ đến bước hoàn thiện cuối cùng. Lúc này bạn nên dùng một thanh chống để cố định lại chiếc đèn. Sau đó thì có thể thắp nến là có thể sử dụng được rồi. Cách làm đèn trung thu khá đơn giản, chỉ vài bước chưa đến 30 phút. Bạn và bé hãy cùng nhau làm để cho bé có nhiều trải nghiệm.

Vừa giúp bé biết cách làm đèn ông sao, vừa giúp bé có thể hiểu hơn về ngày lễ trung thu. Như vậy bé có thể trân trọng hơn ngày lễ cổ truyền của dân tộc. Thay vì để bé dành thời gian quá nhiều cho điện thoại. Hãy tạo ra cho bé những hoạt động vui chơi bổ ích và tuyệt vời. Có thể chuẩn bị thêm các món quà nhỏ bên cạnh chiếc đèn lồng trung thu này.

Đồ Cúng Việt Nam có chuẩn bị khá nhiều các vật dụng trang trí cho ngày tết Trung Thu. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói tại đây. Sẽ được tặng các vật dụng đi kèm, chắc chắn các bé nhà bạn sẽ cảm thấy khá thích thú. Khi  có được một ngày lễ trung thu ý nghĩa. Đảm bảo gia đình bạn sẽ hài lòng khi sử dụng các dịch vụ trọn gói tại đơn vị.

Nên làm đèn ông sao bằng các vật liệu tái chế

Ngoài việc sử dụng các thanh tre để làm đèn lồng ông sao. Bạn có thể sử dụng các vật liệu tái chế khác để bảo vệ môi trường. Một trong những vật liệu lý tưởng để làm đèn lồng ông sao đó chính là ống hút nhựa. Lượng ống nhựa thải ra môi trường hiện nay ngày càng nhiều và nó đang ở mức báo động. Việc sử dụng ống hút nhựa đã qua sử dụng sẽ góp phần bảo vệ môi trường.

Khi cùng bé thực hiện  cách làm lồng đèn ngôi sao chơi tết trung thu từ ống hút nhựa. Sẽ giúp bé có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Đây là một cách giáo dục trẻ nhỏ khá tốt mà các phụ huynh nên tham khảo. Số lượng ống hút nhựa sử dụng làm đèn ông sao không quá nhiều. Mà chiếc đèn này còn có thể sử dụng được lâu dài. Hết ngày trung thu bé cũng có thể dùng làm vật trang trí trong phòng của mình

Đồ Cúng Việt Nam có đèn lồng trung thu làm bằng ống nhựa tái chế. Rất bảo vệ môi trường, đi kịp xu hướng của thời đại. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay. Các khách hàng muốn tiết kiệm thời gian, nên sử dụng dịch vụ đặt mâm cỗ trung thu trọn gói. Chi phí đặt mâm cỗ tại đây khá rẻ và ưu đãi so với các đơn vị cạnh tranh.

>>  Nghi Thức Làm Phép Chuẩn Bị Xây Nhà Mới Đầy Đủ Theo Phong Tục Việt

Tham khảo cách làm lồng đèn ngôi sao chơi tết trung thu

Cách làm đèn lồng ngôi sao mà ngủ nhựa khá đơn giản như làm bằng tranh tre. Bạn chỉ cần cắt cắt đoạn ống nhựa có kích thước giống nhau. Sau đó dán chúng lại thành các hình tam giác nhỏ. Khi có đủ 10 hình tam giác thì gắn chúng lại với nhau. Thành một hình ngôi sao lớn có năm cạnh bằng nhau.

Cần phải lưu ý và thật khéo léo tránh tình trạng các cánh không đồng đều. Khiến cho ngôi sao bị mất cân đối, gây mất thẩm mỹ. Cũng như khó khăn trong việc tạo khung. Khi có được hình ngôi sao hoàn chỉnh rồi thì cần lắp các mối nối bên trong. Sau đó lắp thanh cầm là có thể hoàn thiện. Với những chiếc ống hút rực rỡ sắc màu này thì bạn không cần dán thêm giấy bóng. Mà chiếc đèn vốn có cũng đã rất lung linh rồi.

Nếu bạn muốn thì Đồ Cúng Việt Nam có thể chuẩn bị cho bạn hai loại đèn lồng. Đó chính là đèn lồng bằng thanh tre và đèn lồng bằng ống hút nhựa tái chế. Hai  loại đèn lồng này sẽ giúp cho ngày trung thu của bé càng trở nên sinh động và ý nghĩa. Đảm bảo khi sử dụng dịch vụ làm mâm cỗ trung thu trọn gói tại đơn vị.  Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với chất lượng dịch vụ mà bạn nhận được.

Đồ cúng Việt Nam tặng đèn lồng trung thu khi sử dụng dịch vụ tại đơn vị

Bên cạnh việc hướng dẫn cho khách hàng cách làm lồng đèn ngôi sao chơi tết trung thu. Đồ Cúng Việt Nam còn chuẩn bị khá nhiều đồ dùng trang trí khác. Như đèn cá chép, mặt nạ, đồ chơi cho bé như gấu bông,… Chỉ cần bạn đưa ra yêu cầu của mình chúng tôi có thể nhanh chóng đáp ứng. Khi sử dụng dịch vụ làm mâm cỗ trung thu trọn gói sẽ được tặng thêm các món quà nhỏ này.

Nhờ vậy mà bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc chọn quà cho bé. Ngoài những đồ mà đơn vị chuẩn bị bạn có thể chuẩn bị thêm các món quà nhỏ. Nên hỏi ý kiến của bé trước để biết được bé thích gì từ đó đáp ứng. Trẻ nhỏ chỉ cần được tặng quà là đã thích rồi nên cũng không cần cầu kỳ quá nhiều. Có thể mời thêm bạn bè của bé đến để cùng chung vui.

Đồ Cúng Việt Nam có cách làm lồng đèn ngôi sao chơi tết trung thu khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo và tự thực hiện cho ngày trung thu của bé.

07.7878.3838