Bộ tam sên cúng khai trương bao gồm những gì, có ăn được không?

Cúng khai trương là một trong những lễ cúng rất được quan tâm. Đặc biệt đối với những người kinh doanh buôn bán thì càng quan trọng hơn. Trong đó bộ tam sên là lễ vật không thể thiếu. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu bộ tam sên cúng khai trương bao gồm những gì, có ăn được không? 

bộ tam sên cúng khai trương có ăn được không
Bộ tam sên cúng khai trương có ăn được không

Trong lễ cúng khai trương bao giờ cũng phải có lễ vật là bộ tam sên. Đây cũng là lễ vật mà nếu thiếu thì sẽ không thể tiến hành cúng khai trương được. Vì lễ cúng khai trương mang nhiều ý nghĩa khác nhau; nên bắt buộc người chủ phải chuẩn bị đầy đủ các lễ vật. Có nhiều người đã biết đến bộ tam sên. Vậy bộ tam sên thực sự là gì? Bộ tam sên bao gồm những gì? Là những câu hỏi được mà nhiều người thắc mắc từ trước đến nay. Để giải đáp chi tiết cho câu hỏi đó; chúng ta hãy cùng tham khảo những thông tin của bài viết sau đây. 

Tìm hiểu thêm:

MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG

Những thông tin chung về bộ tam sên

Từ ngày xưa đến nay, bộ tam sên luôn là lễ vật xuất hiện trong mâm lễ cúng khai trương. Có rất nhiều kiểu cúng khai trường khác nhau như cúng khai trương nhà hàng, cúng khai trương quán ăn, cúng khai trương khách sạn,… Tất cả những lễ cúng này đều có chung một món lễ vật đó là bộ tam sên. Vậy bộ tam sên là gì?

Bộ tam sên là gì?

Bộ tam sên là một trong những lễ vật của mâm cúng khai trương. Theo quan niệm tâm linh của người Việt Nam thì bộ tam sên có bắt nguồn từ Tam sinh. Đó là Noãn sinh, Thai sinh và Thấp sinh. Những ý nghĩa này đại diện có 3 loài vật sống trên không, trên cạn và dưới nước. Tùy theo khu vực sống mà người ta có những suy nghĩ về bộ tam sên khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu để biết thêm về định nghĩa sâu xa ở khu vực bạn sống. 

LỄ CÚNG KHAI TRƯƠNG CÔNG TY
LỄ CÚNG KHAI TRƯƠNG CÔNG TY

Ý nghĩa của bộ tam sên là gì?

Không phải ai cũng có thể hiểu hết được ý nghĩa của bộ tam sên. Tuy rằng sẽ có nhiều luồng ý kiến khác nhau. Nhưng chúng tôi muốn giải thích ý nghĩa cơ bản nhất mà bạn nên biết. Hãy tham khảo những thông tin về một số ý nghĩa của bộ tam sên mà người Việt Nam biết:

>>  4 lưu ý cần biết khi chuẩn bị mâm cúng sửa chữa nhà

Tượng trưng cho Thổ – Thủy – Tiên

Với ý nghĩa tượng trưng 3 loại vật sống ở 3 nơi khác nhau. Các lễ vật trong bộ tam sên sẽ được lựa chọn tương trưng cho 3 loài vật như vậy. Chính vì ý nghĩa tốt đẹp như vậy nên dân gian Việt Nam lưu truyền tới bây giờ. 

Thai sanh, noãn xanh và thấp xanh

Theo kinh Lăng Nghiêm người  ta quy định cũng là 3 loài vật nhưng với quy định là thai sanh, noãn xanh và thấp xanh. Đó là ý nghĩa về từng loài cụ thể như loài sinh từ thái gọi là Thai sinh. Đối với loài sinh từ trứng gọi là Noãn Sinh. Và loài sinh ở dưới đất có tính chất ẩm ướt như côn trùng gọi là Thấp Sinh. 

Ngoài ra còn có Hóa sinh và loài Hình tương cũng xếp vào bộ Tam sên; nhưng không chủ yếu bằng 3 loại kể trên. Nhiều người cho quan niệm này là từ quan niệm của Đức Phật từ xưa đến nay.

Tìm hiểu mâm cúng khai trương bao gồm những gì?

Để tìm hiểu rõ hơn về bộ tam sên trong lễ cúng khai trương; thì chúng ta sẽ tìm hiểu những lễ vật của một mâm cúng khai trương có gì. Bộ tam sên đóng vai trò gì trong mâm cúng khai trương; hãy tham khảo mâm cúng cơ bản như sau:

 • 1 bình hoa 
 • 1 dĩa ngũ quả 
 • 5 phần xôi
 • 5 phần chè
 • 1 bộ con gà luộc
 • 5 cây nhang
 • 1 dĩa đồng tiền xin keo
 • 3 ly rượu
 • 1 ly trà lớn (hoặc rót ra 3 ly nhỏ)
 • 2 ly đèn cầy
 • 1 chén gạo
 • 1 chén muối
 • 1 bộ giấy cúng Thổ Thần (các thần linh cai quản)
 • 1 dĩa bánh kẹo
 • 1 Bộ Tam Sên 
mâm cúng khai trương shop
mâm cúng khai trương shop

Toàn bộ những lễ vật trên là những lễ vật cần nhất cho một mâm cúng khai trương. Tuy mâm cúng khai trương đơn giản nhưng cũng tùy thuộc vào quy mô mà người chủ muốn tiến hành. Hầu hết các lễ vật rất gần gũi với cuộc sống ngày nay. Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở nhiều nơi. 

Có một số lễ vật bạn cần chú ý trong cách lựa chọn. Chẳng hạn như khi mua hoa thì phải chọn loại có màu sắc tươi sáng và rực rỡ. Bạn có thể chọn hoa lay ơn hoặc hoa đồng tiền. Đây là một số loại hoa được ưu tiên lựa chọn cho mâm cúng khai trương vì mang ý nghĩa  trong việc đem lại giàu sang, thịnh vượng. Lễ khai trương là thời điểm để bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình nên những loại hoa này được tìm mua để trang trí cho mâm cúng.

Bên cạnh cách chọn hoa thì cách chọn mâm ngũ quả cũng rất quan trọng. Không phải ai cũng biết các loại quả trong mâm ngũ quả cũng mang những ý nghĩa đặc biệt. Do đó, khi chuẩn bị bạn cần chú ý chọn loại quả tươi, căng mọng, màu sắc rực rỡ để trang trí cho mâm ngũ quả. Không bắt buộc phải chọn những loại quả theo quy định mà tùy vào văn hóa và đặc sản vùng miền mà bạn có thể mua cho phù hợp. Tóm lại, điều kiện kinh tế và lòng thành của bạn ra sao thì bạn có thể mua như vậy. 

>>  Cần quan tâm điều gì khi tổ chức cúng căn 9 tuổi cho bé trai, bé gái
mâm ngũ quả cúng động thổ làm nhà
Mâm ngũ quả trong các lễ cúng thường thấy ở Việt Nam

Tầm quan trọng của bộ Tam sên trong mâm cúng khai trương

Trong các lễ cúng khai trương thì bộ tam sên mang ý nghĩa là cầu được sự suôn sẻ, mong được Thần Tài gõ cửa, mọi thứ may mắn. Điều này rất quan trọng trong kinh doanh, buôn bán,. Chính vì vậy, khi cúng khai trương không thể thiếu bộ tam sên được. Nếu không có bộ tam sên thì không thể tiến hành lễ cúng. 

Khi chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng thì người chuẩn bị thường rất chú ý đến việc chuẩn bị bộ tam sên. Vì là bộ có 3 món lễ vật nên phải đặc biệt quan tâm để đầy đủ nhất. Ở một số nơi hiện nay còn bán riêng bộ tam sên coi như lễ vật nếu khách hàng có nhu cầu mua. 

Bộ tam sên cúng khai trương bao gồm những gì, có ăn được không? 

Qua ý nghĩa và những thông tin về bộ tam sên thì có lẽ bạn đã hiểu được phần nào về lễ vật này. Tuy nhiên, để biết được trong bộ này có lễ vật gì thì là câu hỏi của rất nhiều người. Nếu bạn là người có kinh nghiệm hoặc có kiến thức trong các mâm lễ cúng chuẩn tâm linh thì bạn sẽ biết bộ tam sên bao gồm 1 miếng thịt ba chỉ luộc, 1 quả trứng luộc, 3 con tôm luộc. 

Đó là lễ vật chuẩn của bộ tam sên nhưng ở một số nơi người ta có thể thay thế trứng gà bằng trứng vịt hoặc trứng ngỗng cũng được. Hoặc là 3 con tôm thì có thể thay bằng 1 con cua luộc. Những lễ vật thay thế hoàn toàn phù hợp nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Nếu để ý bạn có thể thấy 3 lễ vật trong bộ tam sên đại diện cho 3 loài vật sống ở 3 nơi như ý nghĩa mà bộ tam sên mang. Đây cũng là cách để ghi nhớ giúp bạn chuẩn bị dễ dàng. Chú ý là nếu thiếu một trong những thứ trên thì không thể gọi là bộ tam sên được. 

Ngoài ra, những lễ vật trong bộ tam sên là những lễ vật có thể ăn được, hoàn toàn không có vấn đề gì. Đây là câu trả lời cho câu hỏi bô tam sên có ăn được không của nhiều người. Sau khi cúng bạn có thể sử dụng. 

Bộ tam sên cúng đất đai khai trương

Dịch vụ cung cấp mâm cúng khai trương chất lượng bạn nên biết

Cúng khai trương là lễ cúng quan trọng, trong đó lễ vật bộ tam sên cũng không kém phần quan trọng. Những người có tìm hiểu về lễ vật này sẽ hiểu rõ ý nghĩa của nó. Việc chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng là bước không thể bỏ qua. Có nhiều người rất lo lắng khi ngày cúng khai trương đến gần nhưng lại không có thời gian chuẩn bị để mua mâm lễ vật sao cho chuẩn nhất. Do đó, họ nhanh chóng tìm đến những dịch vụ cung cấp mâm cúng xuất hiện rất nhiều ngày nay.Những dịch vụ này ra đời không chỉ giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian chuẩn bị mà còn có khả năng chuẩn bị đầy đủ mâm lễ vật nhất chuẩn tâm linh nhất. 

>>  Mâm cúng ngày mùng 1 tết cần chuẩn bị lễ vật gì để có nhiều may mắn?

Hiện nay, đơn vị Đồ Cúng Việt Nam chính là một đơn vị nhận được sự tin tưởng từ rất nhiều khách hàng đã tin tưởng sử dụng. Trải qua nhiều năm trong việc cung cấp mâm cúng và chuẩn bị mâm cúng khai trương theo yêu cầu khách hàng nên dịch vụ rất uy tín. Đơn vị dần khẳng định được vị trí trong lòng khách hàng vì giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ mâm cúng tốt nhất.

Thông qua những bình luận về chất lượng thì bạn có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn thương hiệu Đồ Cúng Việt Nam. Tất cả các mâm cúng sẽ được những nhân viên có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong các mâm cúng chuẩn tâm linh chuẩn bị. Đội ngũ nhân viên được bồi dưỡng kiến thức thường xuyên. Mỗi mâm cúng được đưa đến tay khách hàng phải được kiểm tra kỹ quá nhiều người mới giao. Đặc biệt, dịch vụ còn hỗ trợ gia hàng đến tận nơi tận nhà cho khách hàng. 

Với phương châm đảm bảo cho khách hàng có được một nghi lễ trọn vẹn và đầy đủ nhất, sẽ mang lại cho khách hàng một dịch vụ tốt nhất và hoàn chỉnh. Chúng tôi tự hào là đơn vị có thể chinh phục được những khách hàng khó tính nhất. Bằng chứng là trong những năm qua đã có rất nhiều người tìm kiếm và liên lạc với website của đơn vị để đặt mâm cúng. Khách hàng cũng đánh giá cao chất lượng của mỗi mâm cúng mà họ nhận được. Do đó, chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của bạn. 

Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng trọn gói chất lượng cao

Qua bài viết về bộ tam sên cúng khai trương bao gồm những gì thì chúng tôi hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về mâm cúng khai trương cũng như kiến thức về bộ tam sên. Tuy là một lễ vật trong mâm cúng nhưng nếu không có bộ tam sên thì sẽ không thể thực hiện cúng được. Bài viết cũng cung cấp cho bạn địa chỉ Đồ Cúng Việt Nam uy tín nhất nhì hiện nay trong việc cung cấp mâm cúng đầy đủ, chuẩn tâm linh nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu đặt mâm cúng khai trương hoặc bất kỳ mâm cúng nào khác có thể liên hệ Hotline: 07.7878.3838 . Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình cho bạn.

[ bộ tam sên gồm những gì | hướng dẫn chuẩn bị bộ tam sên | lưu ý khi chuẩn bị bộ tam sên cúng khai trương | mâm cúng khai trương trọn gói | bài văn khấn cúng khai trương | bộ tam sên có ăn được không | gạo muối cúng khai trương | mâm ngũ quả cúng khai trương ]
07.7878.3838
Don`t copy text!