Mâm cúng khai trương Spa – Nail – Tóc cần những gì?

Đối với người Việt Nam, cúng khai trương là một việc rất quan trọng. Đặc biệt là những chủ cửa hàng, các tiệm Spa lớn, tiệm Nail, Salon Tóc thường rất lưu tâm trong cúng bái để công việc buôn bán được thuận lợi. Vậy chuẩn bị mâm cúng khai trương Spa – Nail – Tóc đầy đủ nhất gồm những gì?

Phong tục cúng tế là một trong những nghi lễ được người Việt vô cùng chú trọng. Chính vì thế mà những nghi thức, mâm lễ cúng khai trương phải được bày trí đúng cách và đầy đủ. Mâm cúng khai trương Spa, khai trương Nail, khai trương Salon Tóc dù lớn hay nhỏ cũng đều phải được chuẩn bị đầy đủ. Mâm cúng khai trương Spa – Nail – Salon Tóc cũng không ngoại lệ. Vậy các lễ vật ra sao? Có nhất thiết phải mua nhiều lễ vật không? Để lý giải được điều này; hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về nghi lễ cúng khai trương này.

Mâm cúng khai trương tiệm spa đầy đủ và chi tiết nhất
Mâm cúng khai trương tiệm spa đầy đủ và chi tiết nhất

Tìm hiểu thêm:

Những điều cần biết về cúng khai trương Spa – Nail – Tóc

Người ta thường quan niệm rằng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì vậy, bất cứ việc có ý định mở cửa hàng, nhà hàng, cửa tiệm đều phải chú ý đến lễ nghi. Đây là cách thể hiện sự tôn trọng nét đẹp văn hóa dân tộc; cũng như tạo được cảm giác an toàn trong việc làm ăn. Việc cúng khai trương spa là việc cần thiết mà các chủ tiệm spa cần làm. Bên cạnh những lễ nghi thì còn rất nhiều điều bạn nên biết về lễ cúng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những điều sau. 

Cúng khai trương Spa – Nail – Salon là gì?

Cúng khai trương spa là nghi lễ cúng bằng việc chuẩn bị một mâm cúng thần đất, thần linh nơi mà mình kinh doanh. Nghi thức này diễn ra như một phong tục truyền thống; nhằm báo cáo sự xuất hiện của tiệm spa và hoạt động kinh doanh sắp tới của mình. 

Ý nghĩa của cúng khai trương Spa – Nail – Salon Tóc

Theo nhiều người, cúng khai trương spa là nghi thức có rất nhiều ý nghĩa mà mỗi người chủ spa rất quan tâm. Khi cúng khai trương thì là việc chuẩn bị một mâm cúng thổ địa, thần linh vào thời điểm mong muốn bắt đầu kinh doanh, làm ăn. Đây là cách trình bày, báo cáo với những vị thần linh về việc mình sẽ làm trong tương lai. 

>>  Cúng khai trương văn phòng mới – những điều cần lưu ý

Ngoài ra, lễ cúng cũng là cơ hội để cầu mong cho việc làm ăn của chủ cửa tiệm spa được thuận buồm xuôi gió, buôn may bán đắt cả năm và việc làm ăn sau này được thành công mỹ mãn. Tất cả những gì tốt đẹp nhất mà chủ cửa hàng mong muốn sẽ được gửi vào bài cúng mong thần linh luôn giúp đỡ, bảo vệ, mang đến nhiều may mắn.

Ngoài ra, khi cúng khai trương cho spa là cách quảng bá thương hiệu spa của mình tới nhiều khách hàng. Khi cúng khai trương lớn sẽ gây được sự chú ý của rất nhiều người. Từ đó, họ bắt đầu tò mò và tìm đến sử dụng dịch vụ spa của bạn. 

mâm cúng khai trương shop hoa
Mâm cúng khai trương spa nail

Cúng khai trương Spa – Nail – Tóc cần chuẩn bị những gì?

Mâm cúng khai trương chính là linh hồn của bữa cúng. Nếu không có mâm cúng thì chúng ta không thể tiến hành cúng khai trương spa được. Vì thế khi muốn thực hiện nghi lễ cúng chủ spa cần chuẩn bị các vật phẩm như:

 • Trái cây cúng khai trương phải đầy đủ mâm ngũ quả: Mãng cầu, xoài, sung, đu đủ, dừa,…
 • Giấy tiền vàng bạc dành cho cúng khai trương
 • Một bình hoa
 • Đèn cầy
 • Gạo tẻ
 • Muối trắng
 • Rượu trắng
 • 3 ly nước lọc
 • Trầu cau
 • Xôi: Có thể là xôi đậu, xôi gấc,… 
 • Bánh kẹo
 • Cháo trắng;
 • Gà trống luộc hoặc heo quay
 • Bánh bao.
 • Bộ tam sên cúng khai trương

Có thể thấy những lễ vật cúng khá quen thuộc với cuộc sống hằng ngày. Mâm cúng khai trương cơ bản bao gồm những lễ vật trên và vùng phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của từng người mà có thể chuẩn bị mâm cúng phù hợp nhất. Không quan trọng lễ cúng lớn hay nhỏ, điều chỉnh ở đây là cái tâm mà bạn đặt vào lễ cúng. 

Mâm ngũ quả cúng khai trương spa

Tại miền Bắc, Trung, Nam hay những nơi khác nhau sẽ có quy định về mâm cúng riêng. Tuy có sự khác nhau nhưng các mâm cúng chung quy lại chỉ là lễ nghi để bắt đầu hoạt động kinh doanh spa. Chính vì vậy, bạn phải tuân theo phong tục văn hóa vùng miền để chuẩn bị mâm cúng phù hợp nhất nhé. 

Lưu ý khi chọn lễ vật trong mâm cúng

Đồ lễ cúng khai trương spa đơn giản và có thể tìm mua dễ dàng. Mỗi một lễ vật có một ý nghĩa riêng nhưng trong quá trình lựa chọn nên chú ý chọn như sau:

Đối với lọ hoa tưới, bạn nên chọn mua hoa có màu sắc sặc sỡ càng tốt. Những loại hoa rất được ưa chuộng dành cho lễ cúng là hoa đồng tiền. Với ý nghĩa hoa đồng tiền mang lại nhiều may mắn, đúng với tên gọi của nó là mong tiền tài đến với cửa tiệm spa của mình. Đây là hoa mà rất nhiều chủ cửa hàng mua để trưng bày cho ngày cúng khai trương. Ngoài ra, nếu không thể mua được hoa đồng tiền thì gia chủ có thể chọn mua hoa cúc để cầu mong sự trường tồn, ý muốn việc làm ăn được thuận lợi, kéo dài vĩnh cửu.

>>  Xem ngày tốt cúng khai trương có thật sự cần thiết

Còn về các loại quả thì phải đủ 5 loại quả khác nhau. Theo quan niệm xưa mâm ngũ quả chính là mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, chuối. Tuy nhiên không nhất thiết phải là những loại quả này nên ngày nay người ta còn có thể lựa chọn bưởi, táo, dứa, dưa hấu,….. Tương tự với hoa thì các loại quả cũng phải tươi ngon màu sắc đẹp. 

mâm cúng khai trương quán ăn
Mâm cúng khai trương phổ biến

Các bước cúng trai trương tiệm Nail – Spa – Salon Tóc chuẩn nhất

Chọn ngày giờ tốt cúng khai trương Nail – Spa – Tóc

Cúng khai trương là việc quan trọng nên không thể bỏ qua bước chọn ngày giờ phù hợp để cúng. Việc xem ngày tốt, giờ tốt đóng vai trò hết sức quan trọng để lễ cúng có thể mang lại nhiều may mắn nhất gia chủ. Chọn được ngày tốt, giờ tốt để cúng giúp cho quá trình làm ăn hanh thông, phát đạt.

Cách để chọn ngày đẹp thường là chọn ngày giờ hợp với mệnh của người chủ tiệm spa. Không có ngày tốt nhất định quy định cho từng người nên thường các chủ tiệm spa sẽ tìm đến thầy gia đạo để xem ngày giờ phù hợp nhất. 

Chọn được ngày tốt, giờ tốt, việc làm ăn của gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn, được thần linh phù hộ. Ngược lại, chọn phải ngày xấu, giờ xấu, phạm phải giờ xung khắc; thì việc làm ăn rất dễ đổ bể, gặp nhiều trắc trở, khó khăn; làm ăn buôn bán ế khách, không thể thu về lợi nhuận.

Chuẩn bị mâm cúng

Với các lễ vật đã được liệt kê như trên thì các chủ spa sẽ theo đó mà chuẩn bị mâm cúng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian để chuẩn bị sắm sửa. Nếu là người quá bận không thể dành thời gian cho việc chuẩn bị mâm lễ; thì có thể lựa chọn các dịch vụ cung cấp mâm cúng khai trương spa để tiết kiệm được thời gian hơn. Các dịch vụ này chính là phao cứu sinh cho những ai không thể sắp xếp công việc để lo cho mâm cúng được.

Ngoài ra, các dịch vụ còn có khả năng phục vụ theo nhu cầu mâm cúng của bạn. Tùy vào quy mô và điều kiện của khách hàng; mà các mâm cúng được chuẩn bị khá đầy đủ và cực kỳ chất lượng.

mâm ngũ quả cúng khai trương
Mâm ngũ quả cúng khai trương

Chuẩn bị bài văn khấn cúng khai trương spa – Salon Tóc – Nail

Những người quan tâm đến việc cúng bái sẽ hiểu rõ bài cúng dành riêng cho cúng khai trương spa. Khi tiến hành cúng chắc chắn không thiếu được bài văn khấn. Tất cả những thông tin và cầu mong của người chủ spa; sẽ được truyền đạt đến thần linh bằng văn khấn. 

Thông thường, người đại diện cũng chính là những người chủ spa. Trong quá trình cúng nên đọc to rõ ràng thông tin các nhân của mình. Nếu là người không biết cúng thì có thể in bài văn khấn ra để đọc; nhưng tốt nhất là bạn nên học thuộc để lễ cúng diễn ra suôn sẻ.

>>  [Giải đáp] Bàn thờ ông Địa Thần Tài nên đặt bên trái hay phải?

Tiến hành dọn dẹp, sắp xếp để chuẩn bị cúng khai trương

Bước dọn dẹp nơi cúng khai trương thường được bỏ qua vì cho rằng không quan trọng lắm. Tuy nhiên, nếu không có bước này thì lễ cúng diễn ra không được trang trọng lắm. Trước khi dọn mâm cúng lên bày trí thì bạn phải lựa chọn nơi cúng. Thông thường bàn cúng sẽ được đặt ở trước cửa ra vào của tiệm spa. Bạn chú ý cần phải quét dọn, vệ sinh nơi cúng để tăng thêm phần uy nghiêm cho lễ cúng.

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ thì tiến hành mang lễ vật lên và bày mâm cúng. Tùy theo sở thích của người chủ spa mà bố trí lễ vật theo ý của họ miễn sao vẫn nhìn thấy được sự tinh tế, gọn gàng, tươm tất trong mâm cúng.

Tiến hành cúng khai trương Spa – Nail – Salon Tóc

Người chủ spa – nail – salon sẽ đại diện cúng bằng cách đứng trước mâm lễ và bắt đầu đọc bài văn khấn. Có một số người còn sử dụng loa để cúng tăng thêm phần trang trọng đúng chuẩn tâm linh

Bài văn khấn cúng khai trương
Bài văn khấn cúng khai trương

Đồ cúng Việt Nam – đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng khai trương chất lượng hàng đầu

Nhằm giải quyết vấn đề về thời gian cho những người quá bận rộn; không có khả năng chuẩn bị cho việc mua sắm lễ vật thì đơn vị Đồ cúng Việt Nam xuất hiện. Trong quá trình từ khi ra đời đến nay; đơn vị đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường. Chính vì vậy mà rất nhiều người đã tìm đến đơn vị đặt mâm cúng nói chung; và mâm cúng khai trương spa nói riêng. 

Những đánh giá tích cực từ phía khách hàng đã sử dụng dịch vụ; chính là minh chứng cho việc Đồ cúng Việt Nam đã thực sự mang lại sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng. Đội ngũ nhân viên là những người rất am hiểu về các mâm cúng; và chuẩn bị mâm cúng chuẩn tâm linh nhất nhì. Mỗi một mâm cúng được đưa đến tay người tiêu dùng; sẽ được kiểm tra kỹ nhiều lần đảm bảo đầy đủ lễ vật nhất. 

Đặt mâm cúng khai trương trọn gói ở đâu
Đặt mâm cúng khai trương trọn gói ở đâu?

Nếu có như cầu đặt dịch vụ mâm cúng tại đây hoặc muốn thông tin thêm về thông tin của đơn vị quý khách hàng vui lòng nhấn gọi số Hotline: 07.7878.3838. Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ nhanh chóng được giải đáp. 

Hy vọng qua bài viết trên đây, các chủ tiệm spa đã biết mâm cúng khai trương cần chuẩn bị những gì là chuẩn nhất. Những điều nên biết về mâm cúng khai trương spa; cũng đã được chúng tôi cung cấp thông tin đầy đủ. Chắc hẳn rằng bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về lễ cúng này. Chúc bạn hài lòng với việc trải nghiệm dịch vụ tại Đồ cúng Việt Nam.

[ mâm cúng khai trương spa | hướng dẫn mâm cúng khai trương spa | lễ vật cúng khai trương spa | cúng khai trương spa ngày tốt | đặt mâm cúng khai trương spa | hướng đặt mâm cúng khai trương spa | văn khấn cúng spa | đặt mâm cúng spa trọn gói ]
07.7878.3838