Mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập

Mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập nên chuẩn bị như thế nào để mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ?

Lễ vật cúng khai trương công ty mới thành lập
Lễ vật cúng khai trương công ty mới thành lập | cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, cách cúng khai trương quán cafe, cách bày mâm cúng khai trương, cúng khai trương bán hàng online, cúng khai trương văn phòng, mâm cúng ngày khai trương, vái cúng khai trương đầu năm

Cúng khai trương là một trong những phong tục lâu đời của người Việt Nam đến nay vẫn còn được tổ chức. Đây là một trong những cách thể hiện được nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt lâu đời. Đồng thời đây cũng là một trong những cách để giúp cho chúng ta có thể áp dụng các yếu tố phong thủy may mắn trong công việc làm ăn kinh doanh. Làm sao để có thể chuẩn bị được mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập đầy đủ và chi tiết nhất? Tham khảo một vài gợi ý để giúp cho bạn có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật mâm cúng khai trương. 

Tìm hiểu thêm:

Mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập cần phải đảm bảo được những tiêu chí gì?

Khi chúng ta muốn chuẩn bị lễ vật cúng khai trương cửa hàng; thì cũng cần phải tìm hiểu rõ về tiêu chí cần phải đạt được khi chuẩn bị lễ vật. Dưới đây là những tiêu chí vô cùng cơ bản mà gia chủ có thể tham khảo để chuẩn bị lễ vật đầy đủ nhất. 

Phù hợp với cúng kiến khai trương 

Gia chủ cần phải lưu ý là lễ vật chuẩn bị phải phù hợp với lễ cúng khai trương. Mỗi một tục lệ cúng kiến cổ truyền của người Việt Nam sẽ có cách chuẩn bị lễ vật khác nhau. Điều này thể hiện rất rõ việc chúng ta không thể lấy lễ vật của mâm cúng thôi nôi, đầy tháng em bé để tổ chức cúng khai trương. 

Lễ vật cúng khai trương shop quần áo
Lễ vật cúng khai trương shop quần áo | mua đồ cúng khai trương công ty, cung khai truong cong ty dau nam moi | lễ cúng khai trương cửa hàng mới thành lập

Do đó việc đầu tiên mà gia chủ cần phải lưu ý. Đó là lễ vật chuẩn bị phải phù hợp với nghi lễ cúng kiến. Sở dĩ có như vậy là vì khi chúng ta tổ chức cúng đầy tháng hoặc thôi nôi cho em bé là để cúng mụ. Còn khi chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương cửa hàng mới là để cúng cho Thần Tài và Thổ Địa. Cũng như chúng ta chuẩn bị nghi lễ bố thí cho vong linh tại khu vực cửa hàng xây dựng. 

Lễ vật phải chuẩn bị đầy đủ 

Tùy theo vùng miền mà lễ vật mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập có thể khác nhau. Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật theo từng nhóm khác nhau. Thông thường thì lễ vật trong mâm cúng khai trương sẽ được chia ra làm 3 phần. 

>>  Rằm tháng 7 nên cúng vào ngày nào? Lễ vật gồm những gì?
Mâm cúng khai trương quay ra hay quay vô
Mâm cúng khai trương quay ra hay quay vô | cúng khai trương công ty, lời vái cúng khai trương, cách vái cúng khai trương, hình ảnh cúng khai trương, tam sên cúng khai trương, ngày cúng khai trương, cúng khai trương quán cà phê, lễ cúng khai trương quán, cúng khai trương làm ăn,
 • Lễ vật đầu tiên là nghiêng về phần ánh sáng và tâm linh: Tức là chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ các lễ vật; như đèn nến hoặc các loại giấy cúng khai trương.
 • Lễ vật thứ hai nghiêng về hoa quả như mâm trái cây, hoa, nước, rượu. 
 • Lễ vật thứ ba bao gồm các món mặn như dĩa tam sên, gà cúng, bánh kẹo, xôi, chè, cháo, bánh chưng, bánh bao…

Vì vậy khi chúng ta chuẩn bị mâm cúng khai trương cửa hàng; thì cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật ở ba nhóm kể trên. Trong đó lễ vật mặn thì chúng ta có thể thay đổi tùy thuộc vào vùng miền. Tuy nhiên nó cũng cần phải đảm bảo sự cơ bản đầy đủ. 

Lễ vật phải chất lượng nhất 

Lễ vật sử dụng cho mâm cúng khai trương cửa hàng phải là lễ vật chất lượng; và chưa từng có ai sử dụng qua. Điều này có nghĩa là lễ vật mà chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương; không được cúng rồi sử dụng lại. Điều này hoàn toàn trái với việc chúng ta thực hiện nghi lễ cúng kiến theo đúng với tâm linh của người Việt. Và hành động này có thể là hành động xúc phạm thần linh; làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của gia chủ. 

Mâm cúng khai trương tiệm MakeUp ComBo-1
Mâm cúng khai trương tiệm MakeUp ComBo-1 | lễ cúng khai trương, đồ lễ cúng khai trương, cúng khai trương quán, văn khấn cúng mở hàng đầu năm, xôi chè cúng khai trương, bộ cúng khai trương, lễ cúng khai trương công ty, thắp hương khai trương cửa hàng, hướng dẫn cách cúng khai trương,

Các phương án để triển khai chuẩn bị lễ vật mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập? 

Để có thể chuẩn bị được đầy đủ mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập; thì chúng ta có thể áp dụng hai phương án sau đây. Một là gia chủ có thể chuẩn bị lễ vật với sự hỗ trợ của người thân và bạn bè. Hai là gia chủ có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng để tiết kiệm thời gian và công sức. Mỗi phương pháp chuẩn bị lễ vật cho việc cúng khai trương cửa hàng mới thành lập đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó chúng ta cần phải căn cứ vào điều kiện thực tế; mà đưa ra phương án chuẩn bị lễ vật phù hợp. 

Tự tay chuẩn bị lễ vật 

Một trong những cách đơn giản nhất; đó là chúng ta sẽ tự tay chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng khai trương cửa hàng mới. Đây là một trong những cách thể hiện được lòng thành của gia chủ; đối với các vị thổ công cai quản đất đai. Ưu điểm của phương pháp này là nó sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều; so với chúng ta sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. 

Tuy nhiên đối với những cửa hàng khai trương còn nhiều công việc bận rộn; thì đây không phải là một phương án thích hợp. Đặc biệt là đối với những đối tượng không có sự hỗ trợ từ phía người thân và bạn bè. Việc chuẩn bị mâm cúng rất tốn nhiều thời gian. Và họ không thể triển khai được những gói dịch vụ marketing trong ngày đầu tiên khai trương cửa hàng. 

>>  Đồ cúng khai trương shop quần áo

Sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng 

Ưu điểm đầu tiên khi chúng ta sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương cửa hàng; đó là giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng khai trương cửa hàng; sẽ giúp cho chúng ta có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật cần thiết. Và đến thời gian tổ chức sự kiện cúng khai trương; thì họ sẽ mang lễ vật đến tận nơi cho chúng ta. 

Chỉ cách cúng khai trương
Chỉ cách cúng khai trương | Cách bày cúng khai trương cửa hàng | mâm cúng khai trương quay hướng nào

Giá cả của dịch vụ đặt mâm cúng khai trương cửa hàng có thể đắt hơn so với việc chúng ta tự tay chuẩn bị lễ vật. Tuy nhiên nó sẽ phù hợp đối với những cửa hàng không có nhiều thời gian. Đặc biệt là những cửa hàng muốn áp dụng các chương trình marketing rầm rộ vào ngày khai trương; để thu hút sự chú ý của khách hàng. 

Mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập cần phải chuẩn bị những lễ vật gì? 

Với những thông tin chia sẻ ở trên; hy vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về mâm cúng khai trương cửa hàng. Và để giúp cho các bạn có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật trong mâm cúng khai trương cửa hàng mới. Chúng tôi xin chia sẻ về mâm cúng mẫu.

 • Trái cây ngũ quả (01 phần)
 • Hoa cúc kim cương (01 bó)
 • Nhang rồng phụng (01 bó)
 • Đèn cầy (02 ly)
 • Gạo (01 phần)
 • Muối (01 phần)
 • Trà (01 phần)
 • Rượu nếp mới (01 chai)
 • Nước cúng (01 chai)
 • Giấy cúng khai trương (01 bộ)
 • Bánh kẹo (01 phần)
 • Trầu cau (01 phần)
 • Chè đậu trắng (05 phần)
 • Xôi gấc đậu xanh (05 phần)
 • Cháo trắng (05 phần)
 • Tam sên (01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng)
 • Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi)
 • Heo sữa quay (01 con)
 • Bánh hỏi hoặc bánh mì (01 đĩa)
 • Bia Tiger (06 lon)
Lễ vật mâm cúng khai trương tiệm tóc
Lễ vật mâm cúng khai trương tiệm tóc

Lưu ý khi chọn lễ vật cúng khai trương

Bên cạnh chuẩn bị lễ vật đầy đủ cho mâm cúng khai trương; thì chúng ta cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây trong cách chọn lễ vật. 

 • Đầu tiên khi chúng ta muốn lựa chọn hoa tươi để cúng khai trương nên lựa chọn những loại hoa có cái tên mang ý nghĩa tốt lành như hoa cát tường hoặc là hoa đồng tiền. Đây là những loại hoa có ý nghĩa may mắn và thuận lợi cho những cửa hàng mới. Cũng là một trong những cách để chúng ta tự chúc cửa hàng của mình; khi mới thành lập có được nhiều khách hàng. 
Hoa cúng khai trương
Hoa cúng khai trương | cúng khai trương đầu năm, cách cúng khai trương công ty, cúng khai trương quán ăn, bài cúng thần tài ngày khai trương, văn khấn khai trương nhà xưởng, khai trương cúng hoa gì, bài vái cúng khai trương, ngày cúng khai trương 2019, lễ vật cúng khai trương đầu năm, mâm cúng khai xuân đầu năm
 • Còn về mâm ngũ quả thì chúng ta nên phối hợp năm loại trái cây khác nhau; để tạo nên một dĩa trái cây đầy màu sắc. Tùy theo mỗi vùng miền mà có cách chuẩn bị mâm trái cây khác nhau; tuy nhiên chúng ta nên lựa chọn những loại quả có kích thước lớn và màu sắc đẹp mắt. 
 • Xôi và chè là hai lễ vật thường được chuẩn bị cho việc cúng khai trương cửa hàng mới. Nếu như người chủ cửa hàng là nam thì chúng ta có thể lựa chọn xôi gấc và chè đậu trắng. Còn nếu như người chủ cửa hàng là nữ thì chúng ta có thể lựa chọn xôi gấc và chè trôi nước. 
>>  Cúng khai trương quay ra hay quay vô
đặt xôi chè cúng khai trương
đặt xôi chè cúng khai trương
 • Trầu cau thì nên lựa chọn loại trầu cau đã được têm sẵn và có hình cánh phượng. 
 • Gà trống luộc thì nên lựa chọn những con có màu đỏ và chân vàng. Đặc biệt là gà luộc còn đầy đủ các bộ phận và được đặt trong tư thế ngẩng cao đầu. 
 • Muối và gạo để bố thí cho vong linh; thì gia chủ có thể chuẩn bị một ít hoặc có thể chuẩn bị nhiều hơn tùy theo điều kiện của mình. 
 • Bộ tam sên là một trong những lễ vật mà chúng ta cần phải chuẩn bị khi cúng đất đai. Bộ tam sên sẽ bao gồm 3 lễ vật khác nhau; trong đó có trứng vịt luộc, tôm luộc và thịt luộc. Đây là lễ vật đại diện cho các con vật ở ba vùng sinh sống khác nhau; như dưới nước, trên cạn và trên trời. 

Đặt mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập ở đâu là tốt nhất? 

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng muốn tiết kiệm thời gian và công sức chuẩn bị lễ vật mâm cúng khai trương. Thay vì tự mình chuẩn bị lấy vật thì họ sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương. Để có thể tìm kiếm được đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập chất lượng thì chúng ta có thể tham khảo thông tin từ mọi người xung quanh. 

Mâm cúng khai trương tiệm MakeUp ComBo-2

Mâm Cúng Tâm Linh hiện nay là một trong những đơn vị triển khai gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập trọn gói. Mâm cúng khai trương chúng tôi sẽ bao gồm rất nhiều lễ vật phù hợp với ba nhóm kể trên. 

Bên cạnh mâm cúng trọn gói được thiết kế sẵn, chúng tôi còn nhận cung cấp mâm cúng theo nhu cầu. Cam kết chất lượng và giá cả sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng khi có nhu cầu đặt mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập. Đặc biệt là đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình để giúp cho khách hàng lựa chọn được gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập vui lòng gọi số Hotline: 07.7878.3838

[ lễ vật cúng khai trương, vật phẩm cúng khai trương, vái cúng khai trương, đồ cúng khai trương đơn giản, cúng khai trương spa, câu khấn cúng khai trương, nghi thức cúng khai trương, cungs khai truong, mam co cung khai truong dau nam, trái cây cúng khai trương, văn khấn thần tài khai trương cửa hàng, mâm cúng khai trương cửa hàng, giờ tốt cúng khai trương, cúng khai trương công ty mới thành lập, cách bày bàn cúng khai trương, văn khấn lễ khai trương cửa hàng, lễ cúng khai trương văn phòng mới, lễ cúng khai trương nhà xưởng, mâm cúng khai trương cửa hàng, văn khấn cúng khai trương, bai van khan cung khai truong ]
07.7878.3838