Mâm cúng đầy năm cho bé trai, gái gồm những lễ vật gì?

Bạn vẫn chưa biết cách chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng đầy năm bé trai hoặc bé gái. Tham khảo những gợi ý sau đây; để có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật theo đúng với tâm linh của người Việt. 

Cúng đầy năm là lễ cúng quan trọng với trẻ

Cúng đầy năm là một trong những tục lệ cúng của người Việt; được diễn ra khi bé tròn 1 tuổi. Đánh dấu một giai đoạn phát triển cực kỳ quan trọng của bé. Đối với nhiều gia đình khi tổ chức lễ cúng đầy năm cho bé trai hoặc bé gái còn khá lạ lẫm. Để giúp cho cha mẹ có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật trong mâm cúng đầy năm. Cũng như chúng ta nên sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng trong trường hợp nào? Một vài thông tin chia sẻ để giúp cho cha mẹ có thể tổ chức được lễ cúng đầy năm tốt nhất. 

Tìm hiểu thêm:

Tổ chức lễ cúng đầy năm cho bé trai và bé gái nên chuẩn bị mâm cúng ra sao? 

Lễ vật là một trong những phần không thể thiếu được khi chúng ta tổ chức lễ cúng đầy năm cho bé trai và bé gái. Mỗi một vùng miền sẽ có cách chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng đầy năm khác nhau. Nếu cha mẹ vẫn chưa biết cách chuẩn bị lễ vật như thế nào; thì có thể tham khảo những mẹo sau đây. Đây là một trong những phương pháp vô cùng cơ bản để giúp cha cha mẹ có thể chuẩn bị được lễ vật cúng đầy năm cho trẻ. 

Mâm cúng đầy tháng bé gái, bài cúng đầy tháng bé gái chuẩn xác nhất.
Mâm cúng đầy năm bé trai, gái do Đồ Cúng Việt Nam cung cấp.

Tham khảo ý kiến từ người lớn tuổi 

Nếu như cha mẹ trẻ cảm thấy khó khăn trong việc chuẩn bị lễ vật mâm cúng đầy năm cho bé trai hoặc bé gái; thì chúng ta có thể tham khảo ý kiến từ người lớn tuổi. Có thể tham khảo ý kiến của bên nội hoặc bên ngoại; để biết cách chuẩn bị lễ vật phù hợp với văn hóa vùng miền. 

>>  Chia sẻ cách làm lồng đèn trung thu bằng giấy đẹp

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tham khảo ý kiến của những người xung quanh; như bà con, hàng xóm hoặc người thân. Họ sẽ hỗ trợ giúp cho chúng ta có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật cho mâm cúng đầy năm của con mình. 

Tham khảo ý kiến từ bạn bè 

Ngoài ra nếu như bạn cảm thấy khó khăn trong việc giao tiếp với người lớn; thì chúng ta cũng có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè. Đặc biệt là bạn bè đã lập gia đình và có con; thì họ sẽ hỗ trợ cách chuẩn bị lễ vật phù hợp.

Tham khảo thông tin từ trên mạng 

Để chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng đầy năm cho bé; bạn có thể tham khảo thông tin trên các mạng tìm kiếm. Hiện nay có rất nhiều website hỗ trợ giúp cho chúng ta có thể biết về lễ vật của mâm cúng đầy năm. Cũng như cách cúng sao cho phù hợp với tâm linh của người Việt Nam. 

Tuy nhiên khi chúng ta tìm hiểu về cách chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng đầy năm; thì cũng nên chọn lọc những thông tin chính xác. Để đảm bảo chúng ta có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật theo đúng với văn hóa truyền thống của người Việt. 

Tham khảo từ đơn vị cung cấp dịch vụ 

Một trong những cách để sở hữu được nguồn thông tin chính xác trong chuẩn bị lễ vật cúng đầy năm; đó là tham khảo tư vấn từ đơn vị cung cấp dịch vụ. Đối với những đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng; thì họ có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị lễ vật. Có kiến thức cũng như có thể chuẩn bị được lễ vật theo văn hóa vùng miền. 

Nếu như bạn muốn sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng; bạn có thể liên hệ với họ nhờ họ hỗ trợ và tư vấn. Chúng ta có thể tham khảo nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ để có thể lựa chọn được đơn vị uy tín; khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. 

Đặc biệt là khi chúng ta sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng; họ còn hỗ trợ giao lễ vật đến tận nơi cho gia chủ. Đội ngũ nhân viên sẽ chuẩn bị mâm lễ chi tiết nhất.

Mâm cúng đầy năm cho bé trai gái gồm những lễ vật gì?

Chúng tôi muốn chia sẻ về mâm cúng mẫu để giúp cho bạn đọc dễ dàng hình dung và có thể tham khảo. Dưới đây là mâm cúng mẫu đầy năm của bé trai hoặc bé gái:

 • Hoa quả 
 • Hoa tươi 
 • Hương
 • Nến 
 • Gạo tẻ
 • Muối hạt sạch.
 • Nước lọc 
 • Rượu 
 • Trầu cau têm trầu cánh phượng
 • Thịt lợn quay
 • 1 con gà luộc
 • 12 đĩa nhỏ xôi 
 • 1 đĩa xôi lớn
 • Kẹo bánh 
 • Chè 12 bát nhỏ
 • Chè 1 bát lớn
 • Giấy cúng đầy năm
 • Tiền vàng mã
>>  Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân? Quay mặt hướng nào?

Nên sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng đầy năm cho bé trai và bé gái trong trường hợp nào? 

Nếu gia chủ vẫn chưa biết nên sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng đầy năm cho bé trai hoặc bé gái trong trường hợp nào? Thì dưới đây là một vài yếu tố cơ bản để bạn có thể sử dụng được dịch vụ đặt mâm cúng tốt nhất. 

Muốn tiết kiệm thời gian và công sức 

Với những gia đình muốn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chuẩn bị lễ vật cúng đầy năm chúng ta có thể sử dụng dịch vụ. Đơn vị cung cấp dịch vụ cúng đầy năm sẽ hỗ trợ giới thiệu cho chúng ta về gói dịch vụ đầy đủ. 

Đến ngày tổ chức lễ cúng đầy năm cho bé thì họ sẽ mang lễ vật đến tận nơi. Bên cạnh đó họ còn hỗ trợ sắp xếp mâm lễ đẹp mắt và phù hợp với văn hóa của người Việt Nam. 

Gia đình ít người

Những gia đình đơn chiếc thì chúng ta cũng có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Đặc biệt là đối với những gia đình vừa đi làm vừa phải chuẩn bị lễ vật thì sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Thay vào đó thì chúng ta sẽ sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng để tiết kiệm thời gian hơn. 

Và khi chúng ta sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng đầy năm cho bé trai hoặc bé gái thì không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của người thân hoặc bạn bè. Đây là một trong những cách để chúng ta tránh làm phiền người xung quanh. Nhưng vẫn đảm bảo chuẩn bị được đầy đủ lễ vật cho mâm cúng đầy năm.

Gia đình chưa có kinh nghiệm 

Nếu bạn là bố mẹ trẻ, lễ cúng thôi nôi cho bé hẳn là một khó khăn. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ giúp cho chúng ta có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật cần thiết. Chúng ta không cần phải làm bất cứ thứ gì; họ sẽ hỗ trợ hướng dẫn cách cúng sao cho phù hợp với văn hóa của người Việt. 

>>  Tất tần tật về lễ vật cúng động thổ xây dựng nhà cửa công trình

Trên đây là những trường hợp mà gia chủ có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng đầy năm cho bé trai hoặc bé gái. Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà chúng ta cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín.

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể tìm kiếm được đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng đầy năm chất lượng và uy tín. Bên cạnh việc tham khảo thông tin từ mọi người xung quanh; chúng ta cũng có thể tìm kiếm trên mạng xã hội hoặc là trang web tìm kiếm. Tốt nhất là chúng ta nên liên hệ với nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cúng đầy năm để họ hỗ trợ giới thiệu các gói dịch vụ và báo giá.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ mâm cúng đầy năm cho bé trai và bé gái có giá cả hợp lý

Không khó để có thể tìm kiếm được đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng đầy năm chất lượng với giá cả hợp lý. Quan trọng nhất là chúng ta nên dành thời gian tìm hiểu. Cũng như nhận tư vấn từ nhiều đơn vị cung cấp. Có như vậy thì chúng ta mới có thể đánh giá được chính xác về chất lượng và giá cả.

Để tiết kiệm thời gian hơn trong việc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng đầy năm cho bé trai và bé gái; cha mẹ có thể liên hệ với Đồ Cúng Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đồ cúng; chúng tôi cam kết chất lượng và giá cả hợp lý. Đặc biệt đối với những khách hàng thân thiết hoặc những khách hàng liên hệ sớm nhất; đều nhận được nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng đầy năm cho bé trai hoặc bé gái thì gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 07.7878.3838. Khi nhận được yêu cầu của quý khách hàng; chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn để giúp cho bạn có thể lựa chọn được gói đặt mâm cúng đầy năm phù hợp. Đến ngày thỏa thuận, chúng tôi sẽ mang lễ vật đến tận nơi cho khách hàng; đồng thời hỗ trợ sắp xếp trên bàn lễ. 

Quý khách liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được nhận nhiều lợi ích khi sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng đầy năm. 

đồ cúng thôi nôi trọn gói cho bé
Đồ Cúng Việt Nam chuyên cung cấp mâm cúng trọn gói chất lượng cao
[ mâm cúng đầy năm cho bé trai gái | hướng dẫn mâm cúng đầy năm cho bé trai gái | mâm cúng thôi nôi | cúng đầy năm ngày âm hay dương | nam trồi nữ sụt ]
07.7878.3838
Don`t copy text!