Cách cúng mở hàng đầu năm để rước lộc về ào ào

Năm mới đến với biết bao kỳ vọng trong công việc kinh doanh. Để có thể thành công hơn năm trước thì chúng ta không thể không tiến hành việc cúng lễ đầu năm. Có thể bạn đã từng thực hiện nhiều lễ cúng. Nhưng nếu muốn cúng lễ mở hàng đầu năm để rước lộc về ào ào. Bạn hãy dành thời gian để đọc bài viết dưới đây.

Đối với những người đang làm việc trong lĩnh vực buôn bán, kinh doanh; vấn đề làm sao có thể thu hút nhiều khách hàng, buôn may bán đắt luôn rất được chú trọng. Bởi đó chính là tiền đề giúp cho cửa hàng, công ty đạt được nhiều thành công hơn.

Để có được thành công và lợi nhuận; ngoài việc không ngừng cải thiện, nâng cấp chất lượng mặt hàng mình đang cung cấp ra; chủ nhân của các cửa hàng, công ty còn trông mong rất nhiều vào sự may mắn do các vị thần linh đem tới. Đây là điều thể hiện rất rõ ràng quan niệm dân gian truyền thống của người Việt. Và phong tục này được biểu hiện qua lễ cúng mở hàng đầu năm.

Tìm hiểu thêm:

Cúng mở hàng đầu năm là công việc cực kỳ quan trọng

Đầu xuân năm mới chúng ta không chỉ vui mừng khi chào đón khí xuân với sức sống căng tràn; mà còn háo hức chuẩn bị cho rất nhiều kế hoạch kinh doanh dự định sẽ triển khai. Bất cứ ai đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đều có mong ước là một năm mới sẽ mang đến nhiều cơ hội mới; và có thể đạt được nhiều lợi nhuận, doanh thu cao hơn. Chính vì vậy mà song song với việc chuẩn bị kế hoạch kinh doanh; thì chủ nhân các cửa hàng, công ty còn phải tiến hành một công việc cực kỳ quan trọng khác. Đó chính là cúng lễ mở hàng đầu năm.

Từ xưa cho tới nay người Việt luôn có quan niệm là mọi việc thành hay bại đều nhờ Trời (hay nói chính xác hơn là nhờ các vị thần linh). Dù bạn có kế hoạch kinh doanh tốt; nhưng nếu không may mắn thì dễ dẫn đến đổ bể mọi việc. Do đó mà bạn rất cần có sự phù trợ của các vị thần linh.

Việc cúng lễ các vị thần linh là điều không thể thiếu đối với mỗi người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Trong một năm bạn phải tiến hành rất nhiều các lễ cúng khác nhau. Từ lễ cúng mùng 1 hay rằm hàng tháng cho đến lễ cúng ngày vía Thần Tài, lễ cúng tất niên… Nhưng một trong những lễ cúng quan trọng nhất và cũng được xem là khởi đầu cho năm mới. Đó chính là lễ cúng mở hàng đầu năm.

>>  Cúng tam sên xong có ăn được không

Không giống như các lễ cúng khác chỉ có thể thực hiện trong duy nhất một ngày và phải làm đúng ngày. Lễ cúng mở hàng đầu năm sẽ có thời gian kéo dài hơn. Và bạn có thể tùy chọn ngày làm lễ sao cho phù hợp nhất với tuổi, với mệnh của mình; cũng như phù hợp với các yếu tố khác.

Lễ cúng mở hàng đầu năm là sự khởi đầu cho công việc kinh doanh của năm mới. Khi chủ nhân của công ty, cửa hàng tiến hành việc cúng lễ các vị thần linh nhằm gửi gắm lời cầu mong của mình. Những mong các ngài sẽ phù hộ cho cả năm được làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió. Đồng thời, đây cũng là lễ cúng thể hiện tấm lòng thành kính của chủ nhân công ty, cửa hàng đối với các vị thần linh vào ngày đầu năm mới.

Chính bởi vậy mà ngay sau những ngày nghỉ Tết; trước khi bắt đầu đi làm thì chủ nhân các cửa hàng, công ty đều phải chọn ngày, giờ để tiến hành việc cúng lễ mở hàng đầu năm.

Những lễ vật cần chuẩn bị khi cúng mở hàng đầu năm

Lễ cúng mở hàng đầu năm có ý nghĩa lớn đối với những người làm ăn kinh doanh. Nên dù có bận rộn đến đâu; thì bắt buộc chủ nhân cửa hàng, công ty cũng đều phải dành ra một ngày để thực hiện việc cúng lễ. Quy trình tiến hành cúng mở hàng đầu năm không có gì khác biệt so với những lễ cúng truyền thống khác khi mà điều đầu tiên bạn cần làm đó là chọn được ngày, giờ phù hợp.

Ngày lễ cúng mở hàng đầu năm diễn ra khi mọi người bắt đầu đi làm sau khi nghỉ Tết. Nhưng có nhiều năm hoặc nhiều người chủ đã quyết định tiến hành lễ cúng mở hàng đầu năm sớm hơn hay có thể muộn hơn ngày mọi người đi làm. Bởi ngày cúng lễ cần phải dựa trên tuổi và mệnh của chủ nhân công ty, cửa hàng để chọn được ngày, giờ hoàng đạo. Nếu không tiến hành việc cúng lễ đúng ngày, giờ đẹp thì bạn khó mà có được sự khởi đầu tốt đẹp ngay từ đầu năm mới.

Ngày, giờ cúng lễ mở hàng đầu năm nên được xem xét, lựa chọn cẩn thận. Cách tốt nhất là bạn nên nhờ thầy phong thủy, thầy cúng có kinh nghiệm xem giùm. Sau khi đã chọn được ngày, giờ theo đúng ý nguyện thì bạn sẽ cần chuẩn bị các lễ vật cho mâm cúng. Danh sách các lễ vật phải chuẩn bị trong lễ cúng mở hàng đầu năm gồm có:

 • 1 con gà trống luộc sẵn (có thể thay bằng 1 đĩa thịt lợn quay hoặc nguyên cả con lợn sữa quay)
 • 1 khoanh giò lụa hoặc có thể thay bằng 1 đĩa thịt lợn luộc
 • 1 đĩa bánh chưng (bánh tét) hoặc loại bánh đặc sản của từng vùng miền
 • 1 đĩa đựng xôi
 • 1 đĩa chè (hay 1 bát chè)
 • 1 đĩa nhỏ đựng lẫn cả muối và gạo
 • 1 chai rượu trắng
 • 1 bao thuốc lá
 • 1 gói chè (hay thay bằng 1 ấm chè pha sẵn)
 • Đĩa đựng trầu cau với chùm cau có 5 quả và 5 lá trầu
 • Đĩa trái cây với 5 loại khác nhau (có thể chọn theo mùa, theo sở thích của chủ nhân; hay theo ý nghĩa tượng trưng của các loại trái cây)
 • Lọ cắm 9 bông hoa tươi (có thể lựa chọn nhiều loại hoa khác nhau)
 • 5 lễ tiền vàng truyền thống
 • 1 đinh vàng hoa
 • Oản đỏ (5 cái)
 • Bộ y phục dành riêng cho quan thần linh
 • Hương 1 bó
 • Nến cốc 1 đôi (có thể thay bằng đèn dầu)
 • Đĩa bánh kẹo với số lượng, mẫu mã đa dạng từ truyền thống hay hiện đại cũng đều được
 • 1 bát cháo trắng
>>  Mâm cúng khai trương shop hoa nên chuẩn bị ra sao?

Lưu ý khi cúng mở hàng đầu năm

Ngoài những lễ vật có trong danh sách trên; thì bạn còn có thể sắm thêm một số lễ vật khác trong mâm cúng mở hàng đầu năm như nước ngọt, bia, bánh bao… Có nhiều nơi còn chuẩn bị thêm bộ tam sên; hoặc cả mâm cỗ mặn hay mâm cỗ chay đi kèm với các lễ vật cúng.

Dù bạn chuẩn bị số lượng lễ vật như thế nào, các lễ vật ra sao; thì cũng cần phải nhớ là phù hợp với phong tục truyền thống của từng vùng miền, quan điểm của từng chủ nhân công ty, cửa hàng và nhất là phù hợp với điều kiện về kinh tế. Bên cạnh đó thì tất cả các lễ vật đều cần được chọn lựa cẩn thận về mặt hình thức; nhằm đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ bên ngoài và chất lượng, độ tươi ngon ở bên trong. Tuyệt đối không được để xảy ra việc dâng lên đồ cúng đã bị trầy xước, hỏng hóc hay bị ôi thiu, bốc mùi. Vì điều đó ảnh hưởng tới tấm lòng của chủ nhân đối với các vị thần linh.

Cúng mở hàng đầu năm là lễ cúng khởi đầu quan trọng cho cả công ty, cửa hàng trong năm mới; mà lại dâng đồ cúng không đạt chuẩn khó mà nhận được sự phù trì của các vị thần linh. Do vậy mà việc mua sắm, chuẩn bị các lễ vật trong mâm cúng luôn được chú trọng, quan tâm. Sau khi đã mua được đồ lễ về thì việc bày biện khéo léo, hài hòa trên mâm cũng là điều quan trọng không kém.

>>  Rằm tháng 7: Sự khác nhau của lễ Vu Lan và lễ cúng cô hồn

Đồ lễ cần phải được đặt trên chiếc mâm lớn trang trọng phía trước cửa hàng, công ty. Đến đúng giờ hoàng đạo chủ nhân của công ty, cửa hàng sẽ tiến hành việc cúng lễ.

Chia sẻ về cách cúng mở hàng đầu năm để rước lộc về ào ào

Tuy việc cúng lễ mở hàng đầu năm mới không có nhiều điều khác biệt so với các lễ cúng truyền thống khác nhưng nếu bạn muốn có được năm mới như ý với việc rước thật nhiều tài lộc về cửa hàng, công ty thì cần phải chú ý tới một số điều sau liên quan đến việc cúng mở hàng đầu năm:

 • Nếu ở phía trước của công ty hay cửa hàng không đủ diện tích để đặt mâm cúng thì bạn có thể đặt ở bên trong nhưng nên ở ngay gần cửa ra vào
 • Hướng đặt mâm cúng ra sao sẽ phụ thuộc vào tuổi của chủ nhân cửa hàng, công ty. Điều này bạn nên xem cùng với ngày và giờ trước khi tiến hành lễ cúng
 • Danh sách các lễ vật cúng cần phải được liệt kê chi tiết, cẩn thận để tránh việc bị mua nhầm, mua thiếu 
 • Chọn lựa lễ vật kỹ lưỡng và khi bày biện lên mâm cúng cũng phải nhìn sao cho đẹp mắt
 • Chủ nhân công ty, cửa hàng nên in bài văn khấn với nội dung đã được chuẩn bị từ trước ra để đến lúc làm lễ chỉ việc đọc theo. Việc này sẽ khiến cho bạn không bị đọc nhầm hay bị lúng túng khi đọc
 • Chủ nhân công ty, cửa hàng phải ăn mặc gọn gàng, chỉnh tề khi thực hiện lễ cúng
 • Việc hóa vàng mã cần phải được làm chu đáo để tránh khói gây ảnh hưởng tới mọi người; cũng như để đảm bảo an toàn về cháy nổ

Một trong những điều giúp cho chủ nhân công ty, cửa hàng có thể yên tâm tiến hành lễ cúng khai trương đầu năm, đón lộc về ào ào. Mà không phải bận tâm quá nhiều đến việc mua sắm, bày biện các lễ vật trong mâm cúng. Đó chính là sử dụng dịch vụ cung cấp mâm cúng trọn gói của đơn vị Đồ Cúng Việt Nam. Với dịch vụ này bạn chỉ cần chờ đúng đến giờ đẹp để tiến hành cúng lễ còn tất cả lễ vật đã được chuẩn bị với hình thức, chất lượng chu đáo và được bày biện cẩn thận trên mâm.

Để biết thêm về cách cúng lễ mở hàng đầu năm đón lộc về ào ào; cũng như nhận được báo giá chi tiết về mâm cúng bạn hãy liên hệ với Đồ Cúng Việt Nam.

07.7878.3838